Xã hội

Hà Nội: Đưa cụ bà 92 tuổi ra khỏi khu vực cháy an toàn

Hà Nội

Lực lượng chức năng phát hiện cụ bà 92 tuổi đang mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà và đã khẩn trương tiếp cận, đưa người bị nạn xuống nơi an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời cứu cụ bà bị mắc kẹt trong đám cháy
Ảnh: TTXVN phát

Thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, khoảng 4 giờ 19 phút ngày 3/7, tại số 243 phố Tô Hiệu (Cầu Giấy) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Khi phát hiện vụ cháy, người dân nhanh chóng hô hoán và thông báo cho lực lượng cứu hỏa. Ngay sau khi có mặt, lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai các phương án, kịp thời đưa cụ bà 92 tuổi ra khỏi khu vực cháy an toàn.

Cụ thể, tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy nhanh chóng tiếp cận, cứu nạn, hướng dẫn người dân thoát hiểm. Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện cụ bà 92 tuổi đang mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà và đã khẩn trương tiếp cận, đưa người bị nạn xuống nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của vụ cháy do lượng hàng hóa trong ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh nhiều, lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2 Công an thành phố Hà Nội đã tới chi viện, phối hợp khẩn trương dập lửa. Đến 6 giờ 52 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Được biết, nơi xảy ra cháy là khu vực tầng 1, trong ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh phụ kiện xe đạp, xe điện, có diện tích mặt sàn khoảng 150m2, cao 4 tầng, 1 tum. Trong đó, tầng 1 sử dụng làm kinh doanh, từ tầng 2 đến tầng 4 để ở. Công trình đã thực hiện các giải pháp tạm thời về an toàn cháy, nổ, mở lối thoát hiểm tại cửa sổ các tầng...

Nguyên nhân gây cháy đang được Công an quận Cầu Giấy điều tra làm rõ./.

Nguyễn Mạnh Khánh

Xem thêm