Giáo dục

Hà Nội: Dừng tuyển sinh lớp 6 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024 - 2025

Hà Nội

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ chính thức dừng tuyển sinh học sinh lớp 6 từ năm học 2024 - 2025.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo về việc tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2024 - 2025.

Theo đó, việc tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024 - 2025 sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu tại Công văn số 801/BGDĐT - GDTrH ngày 28/2/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công văn này nêu rõ, theo quy định tại Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường Trung học Phổ thông chuyên, chỉ tổ chức lớp chuyên trong trường Trung học Phổ thông chuyên. Các lớp không chuyên đã được tuyển sinh và tổ chức trong trường Trung học Phổ thông chuyên tiếp tục thực hiện theo quy định cho đến khi học hết lớp 12, đồng thời việc tuyển sinh vào các lớp không chuyên của trường Trung học Phổ thông chuyên quy định tại Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT và Thông tư số 12/2014/TT-BGDĐT được thực hiện đến hết năm học 2023 - 2024.

Như vậy, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ chính thức dừng tuyển sinh học sinh lớp 6 từ năm học 2024 - 2025.

Hệ Trung học Cơ sở của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã duy trì từ nhiều năm qua. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hệ Trung học Cơ sở của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo nguồn chủ yếu cho các lớp chuyên Trung học Phổ thông chuyên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; đồng thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài của cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố.

Về việc dừng tuyển sinh hệ Trung học Cơ sở tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, đề xuất UBND thành phố có phương án phù hợp nhằm bảo đảm các quy định hiện hành cũng như yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh Thủ đô./.

Nguyễn Thị Cúc

Tin liên quan

Xem thêm