Giáo dục

Trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh Trung học

Thừa Thiên Huế

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 2.100 học sinh đến từ 544 trường trung học của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ban Tổ chức đã trao 289 giải thưởng, gồm 260 giải cá nhân và 29 giải tập thể.

Ban tổ chức trao giải vô địch tại Bảng PRO CHALLENGE.
Ảnh: Tường Vi/TTXVN

TTXVN - Tối 31/3, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Lập trình dành cho học sinh các trường Trung học.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi tiến hành trao 289 giải thưởng, gồm 260 giải cá nhân và 29 giải tập thể, với tổng số tiền giải thưởng gần 180 triệu đồng. Trong đó, tại Bảng PRO CHALLENGE có 86 giải cá nhân, 10 giải tập thể, em Lê Nguyễn Hữu An, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải vô địch. Bảng NAÏ CHALLENGE có 123 giải cá nhân, 11 giải tập thể và em Bùi Nguyễn Đức Trọng, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên đạt giải vô địch. Bảng JUNIOR CHALLENGE có 51 giải cá nhân, 8 giải tập thể và em Đặng Huy Hậu, Trường Trung học cơ sở Tân Hội tỉnh Lâm Đồng giành giải vô địch.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2.100 học sinh đến từ 544 trường trung học của 54 tỉnh, thành trong cả nước. Vượt qua vòng sơ khảo, 396 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 159 trường trung học trên 34 tỉnh, thành trong cả nước bước vào vòng chung kết cuộc thi với chất lượng thí sinh cao.

Các thí sinh làm bài trong vòng 180 phút (lập trình giải 4 đến 5 bài toán) với các ngôn ngữ lập trình: Pascal, C/C++, Java, Python trên hệ thống thi của Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (tại địa chỉ: https://coder.husc.edu.vn/). Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi và nộp trên hệ thống, sẽ có máy chấm bài tự động để tính điểm cho bài thi cũng như có sự đối chiếu mã nguồn để tránh sao chép, gian lận trong quá trình thi, đảm bảo công bằng, khách quan cho các thí sinh.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của học sinh; đồng thời phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia./.

Tường Vi

Tin liên quan

Xem thêm