Khoa học

Hà Nội: Phát động Chương trình "Hack Future và chuỗi Hackathon 2023"

Hà Nội

Chương trình được tổ chức với những nội dung phong phú, đa dạng, hứa hẹn sẽ phát huy tối đa trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước

TTXVN - "Hack Future và chuỗi Hackathon 2023 do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức đã được phát động ngày 20/7.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, thực hiện Chương trình số 07 của Thành ủy về đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức chương trình "Hack Future và chuỗi Hackathon 2023" . Chương trình được tổ chức với những nội dung phong phú, đa dạng, hứa hẹn sẽ phát huy tối đa trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Kéo dài từ nay đến tháng 10/2023, chương trình có ba nội dung chính, bao gồm: Junction Vietnam Hackathon 2023 - cuộc thi công nghệ hackathon; sự kiện Demo Day 2023 - Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên; chuỗi hội thảo chuyên đề "Coding as a language".

Theo Ban Tổ chức, Hackathon - cuộc thi làm việc theo nhóm trong vòng 48 giờ để xây dựng dự án, hiện thực hóa dự án từ ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Sản phẩm phải ở dạng công nghệ như website, ứng dụng di động, phần mềm… Sau vòng lọc hồ sơ và tạo nhóm, 600 thí sinh xuất sắc tham gia chung kết được tổ chức từ thứ Sáu (15/9/2023) đến Chủ Nhật (17/9/2023) tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ban Giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn 10 đội chiến thắng của 10 đề thi để tham gia vòng thuyết trình cuối cùng. Đội vô địch sẽ nhận tấm vé vàng tham gia Junction hackathon quốc tế tổ chức tại Phần Lan vào tháng 11.

Demo Day là sự kiện quy tụ các dự án và ý tưởng khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên, góp phần truyền cảm hứng và tạo nên phong trào khởi nghiệp cho sinh viên trên cả nước. Sau khi lọc hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến vào tháng 8, vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào thứ Bảy (30/9/2023) tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Năm đội thi xuất sắc nhất sẽ trình bày dự án trực tiếp trước Ban giám khảo, các đại diện từ doanh nghiệp, tổ chức và khán giả tham dự chương trình.

Chuỗi hội thảo bao gồm 15 buổi với quy mô 50 - 150 người tham dự mỗi buổi, được tổ chức trong khoảng thời gian từ Chủ Nhật (27/8/2023) đến Chủ Nhật (10/9/2023).

Các chủ đề chia sẻ và thảo luận về công nghệ bao gồm: AI, Data, Cloud, Biotech … với sự góp mặt của 100 doanh nghiệp và tổ chức tham gia. Qua đó, người tham dự cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ngành, sự trao đổi thẳng thắn về các khía cạnh độc giả quan tâm; đồng thời, cung cấp cho người tham dự cơ hội kết nối nghề nghiệp, hợp tác trong tương lai.

Website chính thức của chương trình "Hack Future và chuỗi Hackathon 2023", truy cập tại: http://Hack4future2023.com./.

Linh Khánh

Xem thêm