Giáo dục

Hà Nội xác minh vụ học sinh Trường Trung học Cơ sở Đức Giang nhảy từ tầng 3

Hà Nội

Bệnh viện xác nhận em H.X.Q bị gãy tay, gãy chân, vỡ xương chậu, tuy nhiên, sức khỏe em đang tiến triển tốt, dự kiến đầu tuần sau sẽ được ra viện.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Đức Giang nhảy từ tầng 3 của tòa nhà trong trường xuống đất (vì nghi do bị bạn trêu), ngày 4/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo nội dung báo cáo, ngày 21/10, Phòng nhận được báo cáo của Trường Trung học Cơ sở Đức Giang về việc học sinh H.X.Q, lớp 9A4 nhảy từ tầng 3 xuống đất. Trước đó, do trời mưa nên lớp 9A4 học tiết giáo dục thể chất trong nhà đa năng. Cuối tiết học, giáo viên dạy bộ môn tổ chức một số hoạt động nhóm. Trong khi tham gia các hoạt động nhóm, em H.X.Q cùng một số bạn chơi đùa, trêu chọc nhau có phần thái quá và có một số hành vi không phù hợp.

Ngay sau khi phát hiện, giáo viên bộ môn đã chấn chỉnh, yêu cầu nhóm không được tái diễn. Đến tiết học thứ 4, em H.X.Q xin phép cô giáo ra khỏi lớp đi vệ sinh. Sau đó nhiều thầy giáo, cô giáo và học sinh phát hiện em H.X.Q nằm ở sân trường. Nhà trường đã tổ chức sơ cứu, báo gia đình và đưa em đến bệnh viện.

Bệnh viện xác nhận em H.X.Q bị gãy tay, gãy chân, vỡ xương chậu. Sức khỏe em đang tiến triển tốt, dự kiến đầu tuần sau sẽ được ra viện. Trước khi xảy ra sự việc, em H.X.Q không có áp lực gì từ phía gia đình, thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, qua biên bản làm việc và tường trình của một số học sinh cùng lớp, bước đầu nhận định thời gian gần đây em có một số biểu hiện bất thường về tâm lý. Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan công an điều tra. Nhà trường và gia đình đang tập trung chăm sóc, ổn định tâm lý học sinh.

Trao đổi về vụ việc này, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở đã nắm được diễn biến sự việc và lập tức chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức hướng dẫn Trường Trung học Cơ sở Đức Giang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương xác minh sự việc, giải quyết đúng quy định. Trước mắt, Trường Trung học Cơ sở Đức Giang cần tập trung ổn định tâm lý, phối hợp chặt chẽ với gia đình để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho em H.X.Q và có biện pháp hỗ trợ em trong học tập. Qua sự việc này, các nhà trường cũng cần đẩy mạnh việc tuyên truyền về kỹ năng ứng xử, giải quyết vấn đề, đồng thời quan tâm đến diễn biến tâm lý của học sinh nhiều hơn để không xảy ra sự việc tương tự.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ báo cáo sự việc./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm