Xã hội

Hải Dương thông qua chủ trương hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines

Hải Dương

Vietnam Airlines tin tưởng có đầy đủ khả năng quảng bá các điểm đến du lịch của tỉnh Hải Dương tới bạn bè các địa phương trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực Việt Nam phát biểu tại cuộc họp thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh Hải Dương diễn ra sáng 16/5. 
Ảnh: Mạnh Minh-TTXVN

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 5 (lần 2) của UBND tỉnh Hải Dương vào sáng 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định, tỉnh nhất trí chủ trương ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo Dự thảo Hợp tác toàn diện giữa Hải Dương và Vietnam Airlines, hai bên thống nhất hợp tác quảng bá, xúc tiến Du lịch - Hàng không - Đầu tư - Thương mại; ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau một cách hiệu quả; quảng bá điểm đến, sản phẩm của địa phương; phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch. Cùng với đó, hai bên phối hợp tổ chức, tham gia hỗ trợ các chương trình, các sự kiện giáo dục văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực hàng năm; triển khai các chính sách khách hàng lớn của Vietnam Airlines tới các doanh nghiệp tại tỉnh, nhằm tối ưu chi phí, thuận lợi cho việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh…

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan hoàn thiện Dự thảo biên bản ký kết hợp tác. Trên cơ sở biên bản hợp tác này, các sở, ngành của tỉnh sẽ ký kết các biên bản với Vietnam Airlines, với những nội dung cụ thể phù hợp từng lĩnh vực, để việc hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất, hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề xuất với đại diện Vietnam Airlines dự kiến thời điểm ký kết diễn ra vào quý III/2024, thời gian hợp tác là giai đoạn 2024-2030.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực Việt Nam cho biết, với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines mong muốn được nâng tầm hợp tác với tỉnh Hải Dương trên các lĩnh vực. Hiện nay, Vietnam Airlines có hệ thống 30 điểm đến ở nước ngoài, 60 đường bay quốc tế và 64 đường bay nội địa và hệ sinh thái dịch vụ của mình, Vietnam Airlines tin tưởng có đầy đủ khả năng quảng bá các điểm đến du lịch của tỉnh Hải Dương tới bạn bè các địa phương trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn được hỗ trợ quảng bá và cung cấp dịch vụ vận tải hành khách, dịch vụ vận tải hàng hóa với các doanh nghiệp trong tỉnh. Vietnam Airlines cũng mong tham gia các su kiện văn hóa, thể thao, du lịch do tỉnh Hải Dương tổ chức.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines thống nhất với UBND tỉnh Hải Dương về việc trước mắt sẽ ký kết với tỉnh trong việc hợp tác giới thiệu, quảng bá vải thiều niên vụ 2024./.

Mạnh Minh

Xem thêm