Xã hội

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre

Bến Tre

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn nhận đỡ đầu 5 học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến khi các cháu tròn 18 tuổi.

TTXVN - Chiều 12/9, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức triển khai hoạt động "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân".

Theo đó, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn nhận đỡ đầu 5 học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện Châu Thành, Ba Tri và Bình Đại với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi. Ngoài ra, mỗi cháu còn được tặng xe đạp và 2 triệu đồng từ Công ty Hoa tiêu Tân Cảng và Công ty Cổ phần vận tải thủy Tân Cảng.

Trao quà cho 50 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Trao quà cho 50 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

 Dịp này, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cũng ủng hộ địa phương 160 triệu để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; trao 50 suất quà cho 50 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh ghi nhận và cảm ơn tình cảm Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã dành cho tỉnh Bến Tre; đồng thời mong muốn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục quan tâm, nghiên cứu đầu tư các dự án cảng, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động logistics trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ công tác an sinh xã hội dành cho người nghèo, người có công với cách mạng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển và khai thác; phát huy tinh thần "Đồng Khởi mới", mỗi ngư dân là một chiến sĩ, mỗi con tàu là một cột mốc chủ quyền, cùng với Hải quân nhân dân Việt Nam quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong quá trình khai thác, đánh bắt thủy hải sản, ngư dân tuân thủ, thực hiện nghiêm quy định, không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; tàu cá phải được cấp phép hoạt động, đăng kiểm theo đúng quy định và nhất là không khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.

Đại tá Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, năm 2023, Tổng Công ty thực hiện chương trình "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân" tại 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Bến Tre. Đây là nội dung mới, lần đầu tiên triển khai trong Quân chủng nhằm tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả thực hiện các mục tiêu của Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển".

Mục tiêu của chương trình là kịp thời hỗ trợ chăm sóc, động viên nuôi dưỡng con ngư dân đang đi học ở tuổi vị thành niên mồ côi, có điều kiện phát triển toàn diện, góp phần chia sẻ khó khăn với hậu phương gia đình ngư dân; tăng cường hiệu quả công tác dân vận, tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua đây, lực lượng Hải quân nói chung và Tổng Công ty Tân Cảng nói riêng mong muốn góp phần củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận "lòng dân" vững chắc; làm sáng đẹp thêm hình ảnh và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" trong thời kỳ mới./.

Huỳnh Phúc Hậu

Xem thêm