Sức khỏe

Hành trỉnh đỏ năm 2023: Cao Bằng thu được hơn 780 đơn vị máu

Cao Bằng

Tại Cao Bằng, Chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng miền non nước” đã thu hút gần 1.400 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đăng ký hiến máu.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với thông điệp “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2023.

Đây là lần thứ 7, tỉnh Cao Bằng tham gia tổ chức chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng miền non nước”. Chương trình thu hút gần 1.400 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đăng ký hiến máu. Qua chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 781 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu 81 đơn vị máu). Số máu này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để sàng lọc, bảo quản và phân phối đến bệnh nhân cấp cứu cần máu.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô cấp quốc gia, với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc.

Theo ông Vương Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiều năm liền, tỉnh Cao Bằng hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ và được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Cụ thể, trong năm 2022, toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, củng cố câu lạc bộ tình nguyện viên, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đến tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đã tổ chức nhiều lượt tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được trên 1.500 đơn vị máu.

Chương trình thu hút hàng nghìn người dân tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Các phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", "Giọt hồng sẻ chia lòng nhân ái", thu hút hàng nghìn lượt người đăng ký hiến máu. Nhờ đó, đã khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng, phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Dịp này, UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho 6 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 2022 - 2023./.

Chu Hiệu

Tin liên quan

Xem thêm