An sinh

Hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật tại Bạc Liêu

Bạc Liêu

Chiếc xe lăn không chỉ là phương tiện giúp họ đi lại dễ hơn mà còn tiếp thêm nghị lực để người khuyết tật vượt qua mặc cảm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận bảng tượng trưng xe lăn từ nhà tài trợ. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiếp nhận 110 xe lăn trao tặng cho người khuyết tật. Số xe lăn này do Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Mỗi xe lăn trị giá gần 2 triệu đồng, tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Tại buổi tiếp nhận xe lăn, bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị tài trợ, các "tấm lòng vàng" đã góp phần chăm lo cho người khuyết tật của địa phương. Mỗi chiếc xe lăn là món quà thiết thực, hỗ trợ người khuyết tật thuận lợi hơn trong việc di chuyển, sinh hoạt cá nhân.

Bà Trần Yến Hòa đề nghị, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trao số xe lăn trên đến tay những người khuyết tật cần được hỗ trợ. Vì đó không chỉ là phương tiện giúp họ đi lại dễ hơn mà còn tiếp thêm nghị lực để người khuyết tật vượt qua mặc cảm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu cùng nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Tỉnh Bạc Liêu hiện có gần 15.000 người khuyết tật. Đa số người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người khuyết tật nặng. Chỉ có hơn 30% người khuyết tật có hoạt động tạo thu nhập, số còn lại chủ yếu sống dựa vào gia đình, người thân và được Nhà nước trợ cấp xã hội.

Các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ chủ trương, chính sách nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người khuyết tật.

Để giúp đỡ người khuyết tật vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu Trần Yến Hòa cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm lo cho cuộc sống và quyền lợi người khuyết tật, nhất là người khuyết tật nặng.

Với vai trò là cơ quan chuyên môn quản lý người khuyết tật, Sở sẽ tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật; xem đây là hướng trợ giúp bền vững, xóa đi mặc cảm tự ti, đem lại niềm vui trong cuộc sống, tạo cơ hội cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng./.

Tuấn Kiệt

Xem thêm