Xã hội

Hoa hậu H’Hen Niê tham dự Chương trình Chia sẻ cùng thầy, cô tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Chương trình mong muốn góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực để giữ gìn, lan tỏa truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong thanh niên, xã hội

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có những món quà ý nghĩa trao tặng thầy, cô giáo của trường. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

TTXVN - Chiều 1/11, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Đại sứ của Chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê cũng tham gia giao lưu cùng các học sinh và thầy cô giáo.

Là năm thứ 9 được tổ chức, một trong những hoạt động nổi bật của Chương trình là chuyến đi thăm các thầy, cô giáo ở ba miền đất nước để chứng kiến quá trình giảng dạy, đào tạo nhân tài và lan tỏa đến xã hội hành trình dạy học gian khó nhưng đầy hạnh phúc của các giáo viên.

Tại Chương trình, anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, năm 2023, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại những xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025… Đây là chiến dịch dài hơi toàn diện từ offline đến online, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sỹ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu. Chương trình diễn ra từ tháng 8 - 11/2023, trong đó cao điểm trong tháng 11 với chuỗi hoạt động tuyên dương thầy cô nhiều ý nghĩa.

Anh Hoàng Tuấn Việt nhấn mạnh, Chương trình mong muốn góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức để giữ gìn, lan tỏa truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong thanh niên, xã hội. Những người thầy, người cô đã chọn cuộc sống gian khổ, để viết nên những bài học thiêng liêng về tình nghĩa thầy trò và tình yêu quê hương, Tổ quốc.

Đắk Lắk là tỉnh thứ 3 trong chuỗi hoạt động của Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023. Cô Hoàng Thị Bảy, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Lắk là một trong số 58 giáo viên được tuyên dương trong chương trình năm nay. Trong dịp 20/11/2023, cô Bảy sẽ cùng các thầy cô khác có mặt tại Hà Nội để tham gia chuỗi hoạt động tuyên dương nhiều ý nghĩa.

Cô Hoàng Thị Bảy chia sẻ, cô đã công tác 16 năm trong ngành Giáo dục. Ở đây, cô có những học trò với ánh mắt sáng lấp lánh, những nụ cười tươi vui, hồn nhiên, nhí nhảnh và những vòng tay lễ phép "Em chào cô ạ!”. Mỗi lần như vậy, cô lại có cảm giác tự hào, hạnh phúc, thấy yêu thêm nghề dạy học.

Qua 8 năm tổ chức, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 458 giáo viên. Chương trình hướng tới các thầy giáo, cô giáo đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; giáo viên mang quân hàm xanh; các thầy, cô làm công tác giáo dục đặc biệt; thầy, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số; các thầy, cô là người dân tộc thiểu số; thầy, cô giáo dạy học trong thời gian cả nước phòng, chống COVID-19; các thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc…

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 25 phần quà cho học sinh khó khăn hiếu học tại trường. Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 - Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2017 H’Hen Niê, Đại sứ của Chương trình đã giao lưu cùng các học sinh và có những lời chia sẻ cùng thầy cô giáo. Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có những món quà ý nghĩa trao tặng thầy, cô giáo của trường./.


Nguyên Dung

Xem thêm