Thể thao

Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I

Thừa Thiên Huế

Giải Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Taekwondo học đường nhằm nâng cao thể chất cho học sinh, sinh viên để phát triển toàn diện.

Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN - Tối 1/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023.

Giải đấu quy tụ hơn 1.000 học sinh, sinh viên, cùng các huấn luyện viên và trọng tài đến từ 68 đơn vị trong cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở hai hệ chuyên nghiệp và phong trào; với các nội dung thi đấu quyền và đối kháng ở các hạng cân được phân chia theo các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông và sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế Bùi Thanh Dũng cho biết, Thừa Thiên - Huế rất vinh dự được đăng cai Giải Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023. Thông qua sự kiện này, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong tràoTaekwondo học đường nhằm nâng cao thể trạng và thể chất cho học sinh, sinh viên để phát triển con người toàn diện, góp phần làm nền tảng cho phát triển thể thao thành tích cao. Với sự chuẩn bị chu đáo và hăng say tập luyện trong thời gian qua, các vận động viên tham dự giải sẽ thi đấu nhiệt tình, tích cực, thể hiện được trình độ chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả những trận đấu, những bài quyền hấp dẫn, sôi nổi trên tinh thần thể thao "Đoàn kết – Trung thực - Cao thượng".

Với đội ngũ vận động viên được chuẩn bị khá kỹ, giải đấu năm nay được đánh giá có chất lượng tốt và hứa hẹn xuất hiện nhiều gương mặt triển vọng mới. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu và trao tặng cờ hạng nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Giải đấu diễn ra đến ngày 5/4./.

Tường Vi

Tin liên quan

Xem thêm