Thể thao

Gần 300 vận động viên tham gia Giải Vật quốc gia năm 2023

Thanh Hóa

Giải vô địch các Câu lạc bộ Vật cổ điển, Vật tự do quốc gia năm 2023 có sự tham dự của gần 300 vận động viên thuộc 19 câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước như: đoàn Công an, Hà Nội, Thanh Hóa….

Các vận động viên tranh tài quyết liệt. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 13/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Bộ môn Vật - Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Vật cổ điển, Vật tự do quốc gia năm 2023.

Giải năm nay có sự tham dự của gần 300 vận động viên thuộc 19 câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước như: đoàn Công an, Hà Nội, Thanh Hóa… Các vận động viên tranh tài ở các hạng cân nam - nữ của nội dung vật tự do và vật cổ điển với tổng số 33 bộ huy chương.

Theo nhận định của Ban tổ chức, đây là giải đấu cấp quốc gia đầu tiên của năm 2023 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các vận động viên xuất sắc, tiêu biểu nhất của các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước có dịp thi đấu, cọ xát. Qua đó có sự chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm. Đây cũng là đợt sát hạch quan trọng để Đội tuyển Vật quốc gia tuyển chọn vận động viên xuất sắc chuẩn bị cho SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Giải đấu cũng là dịp để giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, du lịch đặc sắc của tỉnh nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng đến bạn bè trong nước; góp phần phục vụ và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của quần chúng.

Dự kiến, Giải sẽ kết thúc vào ngày 18/3. Ban tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các vận động viên giành thứ hạng cao; trao cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất ở các nội dung thi đấu./.


Trịnh Duy Hưng

Xem thêm