Thể thao

Hơn 200 vận động viên tham gia Giải Cầu lông quốc tế tại Ninh Bình

Ninh Bình

Đây là giải đấu quốc tế cấp độ 2 của Liên đoàn Cầu lông thế giới với sự tham gia của nhiều tay vợt có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới hiện nay.

Các trận đấu tại vòng loại. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/11, Giải Cầu lông quốc tế "FELET Vietnam International Series 2023" chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình. Giải do tỉnh phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức.

Giải đấu thu hút 218 vận động viên của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Australia, Brunei, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Maldives, Myanmar, Singapore, Thái Lan và đội chủ nhà Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, đây là giải đấu quốc tế cấp độ 2 của Liên đoàn Cầu lông thế giới với sự tham gia của nhiều tay vợt có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới hiện nay, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Ninh Bình nhiều trận cầu đỉnh cao, hấp dẫn. Năm nay, Đoàn Việt Nam có số lượng đông nhất với 78 vận động viên gồm 51 nam và 27 nữ. Đây là cơ hội để các vận động viên Việt Nam tăng cường giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ và kinh nghiệm thi đấu.

Trận đấu đơn nam tại vòng loại. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đây là lần đầu tiên Giải Cầu lông quốc tế "FELET Vietnam International Series 2023" được tổ chức tại Ninh Bình. Ban Tổ chức địa phương đã có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, đảm bảo tối đa điều kiện thi đấu cho các vận động viên. Giải là một trong các hoạt động trong chương trình Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023; chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2023); đồng thời là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của địa phương đến bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể dục, thể thao nói chung và phong trào cầu lông của tỉnh Ninh Bình nói riêng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong tỉnh./.

Giải diễn ra đến hết ngày 12/11./.

Đức Phương

Xem thêm