Du lịch

Hơn 2.000 khách du lịch đến tham quan Đà Nẵng bằng đường biển

Đà Nẵng

Chuyến tàu biển du lịch Westerdam chở hơn 2.000 hành khách chủ yếu đến từ Hà Lan, Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hungary, Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia… đã cập cảng Tiên Sa để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng.

Khách du lịch xuống tàu đi tham quan thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Sáng 2/1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng và Công ty lữ hành Destination Asia tổ chức chào đón hơn 2.000 du khách đầu tiên đến thành phố bằng tàu biển nhân dịp năm mới 2024.

Chuyến tàu biển du lịch Westerdam chở hơn 2.000 hành khách và 781 thuyền viên chủ yếu đến từ Hà Lan và các quốc gia khác như: Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hungary, Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia… đã cập cảng Tiên Sa. Tại lễ đón, các du khách được tặng hoa, quà và xem biểu diễn nghệ thuật múa lân. Du khách có một ngày để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng như Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng…

Tàu Westerdam là du thuyền 5 sao thuộc hãng tàu danh tiếng Holland America Line, được thiết kế với nét cổ điển, sang trọng. Nội thất tiện nghi với những trang bị hiện đại bậc nhất, tàu có 11 tầng rộng lớn cùng 14 thang máy, 3 bể bơi, sân thượng...

Trong năm 2023, thành phố Đà Nẵng đã đón tổng cộng 22 chuyến tàu biển với 18.000 lượt khách. Trong năm 2024, theo lịch của các hãng tàu đã đăng ký với Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng sẽ có khoảng 45 chuyến tàu biển với hơn 40.000 lượt khách đến thăm thành phố.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Tán Văn Vương cho biết, việc tổ chức đón các du khách nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho du khách trong dịp đầu năm mới 2024. Đây cũng là những tín hiệu khả quan, báo hiệu một năm mới khởi sắc của ngành Du lịch thành phố./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm