Thể thao

Huấn luyện viên Philippe Troussier: Các cầu thủ cần xử lý tỉnh táo hơn nếu muốn vươn tới tầm châu lục

Phú Thọ

Huấn luyện viên Philippe Troussier của đội U23 Việt Nam chia sẻ, tôi chúc mừng toàn đội về cách chơi và lòng quyết tâm ở trận đấu này.

HLV trưởng U23 Việt Nam Philippe Troussier trả lời phỏng vấn tại họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

(TTXVN)- U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 6-0 trước U23 Guam trong trận đấu đầu tiên ở bảng C vòng loại U23 châu Á 2024 diễn ra tối 6/9  trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Trận thắng này đã giúp U23 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi với mục tiêu dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, Huấn luyện viên Philippe Troussier của đội U23 Việt Nam chia sẻ, tôi chúc mừng toàn đội về cách chơi và lòng quyết tâm ở trận đấu này. Bên cạnh việc hoàn thành mục tiêu chiến thắng, các học trò còn thực hiện đúng những gì chuẩn bị, tập luyện. Đội U23 Việt Nam có thể ghi thêm 3 - 4 bàn so với kết quả cuối cùng của trận đấu. Nhưng các cầu thủ đang hoàn thiện, họ ngày càng xử lý tỉnh táo hơn. Đây là điều chúng ta cần nếu muốn vươn tới tầm châu lục.

HLV trưởng U23 Việt Nam Philippe Troussier trả lời phỏng vấn tại họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng tiết lộ, sau 10 phút quan sát, tôi thấy đội thiếu cân bằng, đặc biệt hậu vệ biên phải. Ngay lập tức tôi đã yêu cầu Văn Cường khởi động. Nhưng với tình hình và trình độ đối thủ, mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Khi biết đối thủ yếu biên, vào giờ nghỉ giải lao tôi đã yêu cầu các cầu thủ khai thác điểm yếu này. Và từ đó chúng tôi có nhiều cơ hội. Đức Phú không phải hậu vệ biên thuần túy, đây không phải sở trường của cậu ấy. Nhưng bên cánh Minh Trọng hay Văn Khang vào sân đều chơi tốt, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm.

Nhận xét về đối thủ ở lượt trận thứ 2 của bảng C là U23 Yemen, Huấn luyện viên Troussier cho biết, sẽ nghiên cứu thêm về U23 Yemen. Họ đã thắng 3-0 trước U23 Singapore nên đội thắng ở cuộc đối đầu tới nhiều khả năng có vé đi tiếp. Nhưng với những gì thể hiện trận vừa qua, chúng tôi tự tin. Đội cần điều chỉnh để vận hành hiệu quả hơn. Ông Troussier cũng cho biết sẽ nghiên cứu thêm về đối thủ, đưa ra những điều chỉnh để có thể chơi tốt hơn ở trận đấu tới.

HLV trưởng U23 Việt Nam Philippe Troussier chỉ đạo học trò bên đường biên dọc. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Về phía U23 Guam, Huấn luyện viên Dominic Gadia chia sẻ, chúng tôi cần thời gian chơi cùng nhau. Toàn đội vẫn còn trẻ. Hiệp 1, chúng tôi có thể lực tốt hơn, giữ được cự ly tốt hơn. Chúng tôi cần nỗ lực hơn cho trận tiếp theo.

Huấn luyện viên Dominic Gadia của U23 Guam cho biết, chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất có thể, nhưng khi vào trận không theo được chiến thuật, kế hoạch. Chúng tôi thua 0-6 và đó là bài học. U23 Việt Nam là đội hàng đầu trong khu vực, đây là bài học dành cho chúng tôi.

Với kết quả 6-0, U23 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng C sau lượt trận đầu tiên, khi hơn U23 Yemen về chỉ số phụ. Hai đội sẽ gặp ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 9/9, trên sân Việt Trì (Phú Thọ)./.

Văn Toàn

Xem thêm