Thể thao

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hợp tác với La Liga phát triển bóng đá chuyên nghiệp

Thông qua Học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho huấn luyện viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, xây dựng nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá cộng đồng địa phương.

TTXVN - Ngày 6/9, Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với La Liga (Giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha) tới tháng 6 năm 2026.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trao đổi chuyên môn nhằm phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển một số dự án đào tạo thể thao khác.

VFF cùng La Liga ký hợp tác về phát triển bóng đá. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thông qua Học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho huấn luyện viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, xây dựng nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá cộng đồng địa phương.

Đây sự kiện có ý nghĩa đối với hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tăng cường mối quan hệ đối ngoại với các nền bóng đá phát triển, huy động tối đa nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá nước ta.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đánh giá, việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với La Liga sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi để bóng đá Việt Nam tiếp cận, chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu, trong đó La Liga là một điển hình.

Với quan điểm nhất quán về huy động tối đa các nguồn lực cho sự phát triển bóng đá Việt Nam, nguồn lực do quan hệ hợp tác quốc tế đã giúp các đội tuyển, đặc biệt là bóng đá trẻ và bóng đá nữ có cơ hội tham gia chương trình tập huấn có chất lượng, tạo cơ hội tốt cho các cầu thủ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Việc hợp tác với La Liga - nơi quy tụ những câu lạc bộ hàng đầu thế giới cũng giúp bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh đổi mới và chuyên nghiệp hóa liên quan đến phát triển bóng đá.

Giám đốc điều hành La Liga khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia Iván Codina cho rằng, Việt Nam là một quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược ở châu Á, La Liga tự hào khi có cơ hội hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để hỗ trợ phát triển bóng đá cũng như tiếp tục học hỏi lẫn nhau. Sau khi khai trương Học viện La Liga Việt Nam và thỏa thuận gần đây với SCTV, giờ đây, La Liga đã tiến thêm một bước gần hơn đến người hâm mộ Việt Nam. Hy vọng, Bản ghi nhớ hợp tác này sẽ được triển khai thực hiện hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và La Liga.

La Liga là hệ sinh thái bóng đá lớn nhất thế giới. Đây là một hiệp hội thể thao tư nhân bao gồm 20 công ty thể thao công cộng (SAD) và các câu lạc bộ, chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha. La Liga có hơn 200 triệu người theo dõi trên toàn cầu trên các mạng xã hội, trên 16 nền tảng và 20 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài trụ sở chính tại Madrid (Tây Ban Nha), La Liga đã có mặt ở 41 quốc gia thông qua 11 văn phòng và 44 đại diện.../.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm