Du lịch

Khách du lịch đến Tiền Giang tăng mạnh trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang có sự kết hợp đa dạng với các loại hình du lịch sinh thái đặc trưng sông nước miệt vườn, thu hút nhiều du khách.

(TTXVN) Dịp Tết Dương lịch năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục nên lượng khách du lịch đến Tiền Giang tăng mạnh.

Tiền Giang đón đoàn khách đến từ Ấn Độ. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Các điểm du lịch của tỉnh Tiền Giang như bãi biển Gò Công (huyện Gò Công Đông), trại rắn Đồng Tâm (huyện Châu Thành), làng cổ Đông Hòa Hiệp (huyện cái Bè), cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy), cồn Thới Sơn (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang)… thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và vui chơi. Trong ngày 31/12/2022 và 1/1/2023, lượng khách tham quan tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, trong hai ngày nghỉ Tết Dương lịch (31/12/2022 và 1/1/2023), tỉnh Tiền Giang đã đón 12.206 lượt du khách, tăng 333,3% so cùng kỳ năm 2022 (trong đó có 1.516 lượt khách quốc tế).

Theo Ban quản lý Bến tàu thủy du lịch Mỹ Tho, trong hai ngày nghỉ lễ, số lượng du khách đến Tiền Giang qua bến tàu du lịch Mỹ Tho có hơn 1.500 người, chủ yếu là khách du lịch trong gia đình, hoặc du lịch theo từng nhóm nhỏ. Vào ngày 1/1, lượng du khách đến Tiền Giang tăng gấp đôi ngày 31/12, ngoài các nhóm du lịch nhỏ theo gia đình, còn có khách du lịch theo tour, do các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh Tiền Giang tổ chức đến du lịch tại Tiền Giang.

Nhằm quảng bá cho du lịch Tiền Giang, các tuyến, tour du lịch Tiền Giang cũng có sự kết hợp đa dạng với các loại hình du lịch sinh thái đặc trưng sông nước miệt vườn, cũng như các dịch vụ du lịch nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách gần xa. Công tác an ninh, an toàn du lịch và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được các công ty du lịch chú trọng, nhằm phục vụ du khách được tốt hơn.

Ông Võ Phạm Tân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết: Từ việc triển khai quyết liệt kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về phục hồi và phát triển du lịch, ngay từ đầu năm 2022, tỉnh xây dựng lộ trình, giải pháp phục hồi hoạt động du lịch theo từng bước cụ thể, phù hợp điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 với nguyên tắc “An toàn tới đâu mở cửa đến đó, mở cửa thì phải an toàn.

Theo thống kê, năm 2022, tỉnh Tiền Giang đã đón 870.000 lượt du khách, đạt 97% kế hoạch năm. Đây là cơ sở để tỉnh đặt ra mục tiêu trong năm 2023 phấn đấu đón 1,25 triệu lượt du khách.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã có các chuyến khảo sát để nắm tình hình hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện chính sách hỗ trợ các cơ sở. Ngành đã tập trung hỗ trợ các khu, điểm du lịch cải tạo môi trường, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng phục vụ.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Trên cơ sở đó, đơn vị đã chủ động tham gia các sự kiện tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… để hợp tác phát triển du lịch đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh miền Trung.

Tiền Giang cũng đặc biệt chú trọng mời gọi đầu tư phát triển du lịch, nhằm nỗ lực khai thác, phát triển bền vững ngành “công nghiệp không khói". Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang Nguyễn Đình Thông, giai đoạn 2016-2020, tỉnh thu hút được 17 dự án đầu tư phát triển du lịch với tổng vốn đăng ký 3.162 tỷ đồng. Giai đoạn 2020-2025, thu hút đầu tư phát triển 4 cụm du lịch trọng điểm gồm Khu Du lịch Cái Bè, Khu Du lịch cù lao Thới Sơn, Khu Du lịch biển Tân Thành và Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười./.

Hữu Chí

Xem thêm