Thể thao

Khai mạc Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024

Hà Nội

Giai đoạn 1 Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 sẽ diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 10/6. Vòng Chung kết tranh 2 suất vé lên thi đấu tại giải hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 17/6.

Ngày 28/3, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 chính thức khởi tranh. Lễ khai mạc giải đấu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức đồng thời tại Sân vận động Thanh Trì (Hà Nội) và Sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 có sự tham dự của 14 đội bóng, trong đó bảng A (thi đấu tại sân vận động Thanh Trì) gồm các đội: Trẻ Hà Nội, PVF, Bắc Ninh, Trẻ SHB Đà Nẵng, Tây Nguyên Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; Bảng B (thi đấu ở sân Thống Nhất) gồm có các đội: An Giang, Định Hướng Phú Nhuận, Đại học Văn Hiến, Lâm Đồng, Tiền Giang, Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Long.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Minh Châu phát biểu khai mạc Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024.
Ảnh: VFF cung cấp

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Minh Châu chia sẻ, giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định 2 suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải năm sau. Đây là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trong cả nước và là môi trường để các cầu thủ thi đấu cọ xát, phát triển sự nghiệp. Với sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc của các đội, giải đấu sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm, cổ vũ của khán giả, chất lượng ngày được nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Giai đoạn 1 Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 sẽ diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 10/6. Vòng Chung kết tranh 2 suất vé lên thi đấu tại giải hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 17/6.

Tại giai đoạn 1, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng Chung kết theo thể thức: Nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A. Hai đội thắng trận sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và giành quyền lên chơi tại Giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2024/25.

Theo điều lệ của giải đấu, tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian diễn ra giải, nếu đội bóng có cầu thủ được triệu tập lên các Đội tuyển trẻ và Đội tuyển Quốc gia thì sẽ được bổ sung số lượng cầu thủ tương ứng. Trường hợp các cầu thủ đã hoàn thành nhiệm vụ tại các Đội tuyển Quốc gia thì được bổ sung hoặc thay thế vào đội hình của câu lạc bộ chủ quản. Những quy định mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi về lực lượng cho các đội bóng tham dự giải./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm