Thể thao

Trao tặng bóng thuộc Chương trình Bóng đá học đường FIFA

Hà Nội

Dự án Bóng đá học đường (F4S) tại Việt Nam do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) phối hợp với UNESCO thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy học hỏi kỹ năng sống thông qua bóng đá ở trường học trên toàn thế giới.

Chiều 22/3, tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng bóng thuộc Chương trình Bóng đá học đường FIFA.

Đến dự buổi lễ có bà Fatimata Sow Sidibe – Giám đốc dự án Bóng đá học đường FIFA, các chuyên gia tư vấn và giảng viên Chương trình Tập huấn Bóng đá học đường FIFA.

 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận hơn 50.000 quả bóng để chuyển tới các trường học trên cả nước.
Ảnh: Nam Sương/TTXVN

Dự án Bóng đá học đường (F4S) tại Việt Nam được ra mắt trong khuôn khổ sáng kiến toàn cầu do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) phối hợp với UNESCO thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy học hỏi kỹ năng sống thông qua bóng đá ở trường học trên toàn thế giới.

Từ ngày 20-22/3, Chương trình Tập huấn Bóng đá học đường FIFA đã được tổ chức với hơn 74 học viên từ các tỉnh phía Bắc. Thông qua Dự án, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận hơn 50.000 quả bóng để chuyển tới các trường học trên cả nước. Bóng đá học đường cũng là chương trình kết hợp giữa bóng đá và giáo dục, tạo cảm hứng cho trẻ học tập kỹ năng sống thông qua các buổi tập bóng vui vẻ.

Giám đốc Dự án Bóng đá học đường FIFA Fatimata Sow Sidibe chia sẻ: “Mục đích của Dự án Bóng đá học đường là đảm bảo tất cả mọi người muốn chơi bóng đá đều biết rằng họ được chơi bóng đá trong trường học và cộng đồng của mình mà không phải lo lắng các rào cản về phân biệt đối xử, tài chính hoặc điều kiện… Đổi lại, chúng tôi muốn đảm bảo các trường học và cộng đồng được tiếp cận trang thiết bị huấn luyện bóng đá cần thiết cho trẻ em. Kết hợp mô-đun bảo vệ an toàn vào chương trình bóng đá học đường là một bước cần thiết trong việc làm phong phú thêm trải nghiệm giáo dục, đảm bảo trẻ em được học tập và phát triển trong một môi trường an toàn”.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi khẳng định, Chương trình Tập huấn Bóng đá học đường do các chuyên gia của FIFA trực tiếp giảng dạy là cơ hội để các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên giáo dục thể chất tiếp thu những kiến thức quý giá, là nền tảng để chung tay đưa bóng đá học đường phát triển. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hi vọng dự án sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá học đường nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm