Thể thao

Khai mạc Giải vô địch Đá cầu cá nhân Quốc gia năm 2024

Thừa Thiên Huế

Ban Tổ chức yêu cầu các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ tuân thủ đúng các quy định và điều lệ giải.

Gần 160 vận động viên nam, nữ đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước tham dự giải. 
Ảnh: Tường Vi/TTXVN

 TTXVN - Ngày 22/3, tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Liên đoàn Đá cầu Việt Nam, Cục Thể dục Thể thao tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch Đá cầu cá nhân Quốc gia năm 2024.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của gần 160 vận động viên nam, nữ đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Phòng, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên - Huế. Các vận động viên tranh tài 7 bộ huy chương ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đội tuyển nam và đội tuyển nữ.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Giải nhấn mạnh, Giải vô địch Đá cầu cá nhân Quốc gia được tổ chức hằng năm, nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành; qua đó, có hướng tập trung đầu tư, bồi dưỡng các vận động viên vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế. Để đảm bảo cho giải thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức yêu cầu các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ tuân thủ đúng các quy định và điều lệ giải.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải năm nay quy tụ nhiều vận động viên có chuyên môn tốt, đến từ các đoàn có thế mạnh trong phong trào đá cầu như Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Bắc Giang... Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn và gay cấn.

Sau lễ khai mạc, các trận thi đấu đã diễn ra ở nội dung đội tuyển nam và đội tuyển nữ. Theo kế hoạch, giải đấu diễn ra đến ngày 28/3./.


Tường Vi

Xem thêm