Thể thao

Công bố Giải Vũ đạo thể thao giải trí đa môn toàn quốc năm 2024

Hà Nội

Sự kiện sẽ chính thức khởi tranh tại Hà Nội từ ngày 14/4, sau đó lần lượt được tổ chức tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ vào các tháng tiếp theo. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 12/2024.

TTXVN - Ngày 18/3, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) phối hợp với Hội Thể thao giải trí thành phố Hà Nội và Công ty Đào tạo LifUp Academy khởi động Giải Vũ đạo thể thao giải trí đa môn năm 2024. Đây là năm đầu tiên giải đấu được tổ chức, hứa hẹn thu hút hàng nghìn vận động viên tham dự.

Sự kiện sẽ chính thức khởi tranh tại Hà Nội từ ngày 14/4, sau đó lần lượt được tổ chức tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ vào các tháng tiếp theo. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 12/2024.

Vòng Chung kết Giải Vũ đạo Thể thao giải trí đa môn năm 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 12.
Ảnh: Nam Sương/TTXVN

Giải đấu có 2 nội dung chính, gồm thi đấu cá nhân và thi đấu đồng đội. Sự kiện có sự tham gia của các cá nhân, đội nhóm, câu lạc bộ, trung tâm văn hóa trên toàn quốc, thi đấu ở các bộ môn gồm: Dance Finess – Zumba Latin, Dance Kids, Aesthetic Dance. Giới hạn độ tuổi của các ứng viên là từ 6-60 tuổi.

Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Nguyễn Xuân Cường nhận định, Giải đấu là sự kết hợp giữa âm nhạc và thể thao, giúp đẩy mạnh hoạt động thể thao giải trí các địa phương, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người đam mê, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần toàn dân. Giải đấu sẽ là một bước tiến phát triển trong các bộ môn tập luyện Dance Fitness - Zumba Latin, Dance Kids, Aesthetic Dance, qua đó quảng bá nét đẹp tập luyện hình thể, duy trì thói quen tốt đến nhiều người.

Vũ đạo thể thao giải trí thuộc loại hình thể thao giải trí, được phát triển nhanh tại Việt Nam do đặc thù gần gũi với giới trẻ và người lao động. Trong những năm gần đây, loại hình này xuất hiện nhiều môn thi đấu có tính phong trào, sau đó dần trở nên chuyên nghiệp từ các khâu tổ chức đến luật thi đấu phù hợp với đặc điểm, tâm sinh lý lứa tuổi, giới tính, cũng như mức độ phát triển của loại hình này tại Việt Nam.

Với sự kết hợp của 2 hoặc nhiều loại hình vũ đạo có tính chuyên môn, từ các môn Dance truyền thống đến hiện đại, sự phát triển đồng nhất của vũ đạo thể thao giải trí đa môn có tính chất phù hợp với thị yếu vận động của nhiều tầng lớp nhân dân và những người yêu thích vũ đạo cả nước. Đây được xem là loại hình thi đấu của tương lai.

Những chương trình, cuộc thi vũ đạo thể thao giải trí đa môn đã được tổ chức trước đây từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam nằm trong giải đấu thể chất số năm 2024 do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổ chức vào dịp cuối năm./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm