Thể thao

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Quảng Ninh

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với hơn 17.000 người tham gia.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

(TTXVN) Chiều 9/12, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 đã khai trương Trung tâm Báo chí.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Đặng Hà Việt đánh giá cao việc trong thời gian ngắn, Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; lần đầu tiên một kỳ Đại hội có bài hát riêng và lễ khai mạc vào tối 9/12 được đánh giá có quy mô hoành tráng nhất so với các kỳ đại hội từ trước đến nay.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có chủ đề "Vì một Việt Nam cường thịnh" diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 21/12 ở 11 địa phương trong cả nước, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hoà Bình, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với hơn 17.000 người tham gia. Trong đó, có hơn 8.000 vận động viên đại diện cho 63 tỉnh, thành phố và lực lượng vũ trang, tranh tài ở 43 môn thi đấu với 941 nội dung.

Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Đây là dịp ngành thể thao trong nước đánh giá toàn diện công tác thể thao nước nhà cũng như đánh giá một chu kì huấn luyện, qua đó tìm ra những vận động viên xuất sắc tham dự các kì thể thao quốc tế lớn như SEA Games, Asian Games hay vòng loại Thế vận hội Olympic.

Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính với các sự kiện lễ khai mạc (ngày 9/12), lễ bế mạc (ngày 21/12) và tổ chức 21/43 môn thi đấu.

Đến thời điểm này đã có 7 bộ môn được tổ chức thi đấu tại Quảng Ninh gồm: Nhảy cầu, Bóng đá nam, Bóng rổ, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Pencak Silat, Bóng chuyền trong nhà. Đã có 3 môn kết thúc như: Nhảy cầu, Bóng ném bãi biển, Bóng rổ 5x5.

Các nội dung thi đấu được tổ chức tại các trung tâm thể dục thể thao của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều./.

Văn Đức

Tin liên quan

Xem thêm