Xã hội

Khánh thành ngôi trường mới ở vùng “rốn lũ” Quảng Công

Thừa Thiên Huế

Đây cũng là “ngôi nhà an toàn” cho bà con trong vùng đến sơ tán trong mỗi mùa mưa lũ.

Cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 2/2, Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên – Huế và UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức khánh thành Trường Tiểu học Quảng Công ở xã Quảng Công. Công trình là món quà năm mới đầy ý nghĩa dành tặng thầy trò và người dân vùng “rốn lũ” nơi đây.

Công trình gồm tòa nhà 2 tầng, 6 phòng học, với tổng diện tích sàn 662 m2. Kinh phí xây dựng công trình là 5 tỷ đồng, do Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên – Huế tài trợ. Việc đưa công trình vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời là nơi trú ẩn an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Công Trần Hữu Thám chia sẻ, năm học 2024 – 2025, trường có 390 học sinh theo học ở 13 lớp. Các phòng học mới với đầy đủ trang thiết bị được khánh thành giúp nhà trường thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, duy trì tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, đây cũng là “ngôi nhà an toàn” cho bà con trong vùng đến sơ tán trong mỗi mùa mưa lũ.

Phó trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung Nguyễn Tiến Trường cho biết, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách tín dụng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị luôn dành nguồn lực để hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư các công trình an sinh xã hội, tặng nhà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bàn giao đưa vào sử dụng 100 nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo huyện Nam Đông với tổng số tiền 5 tỷ đồng, tặng 5 Nhà tình nghĩa (tổng trị giá 300 triệu đồng) cho người dân huyện A Lưới, ủng hộ người nghèo Xuân Giáp Thìn 700 triệu đồng./.

Đỗ Trưởng

Xem thêm