Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên 16,7 tỷ đồng

An Giang

Từ tháng 12/2019 đến tháng 8/2021, Nhan Thị Kiều Oanh đã mở 30 dây hụi cho nhiều người tham gia. Đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt trên 16,7 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng thi hành Lệnh bắt tạm giam bị can Nhan Thị Kiều Oanh. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nhan Thị Kiều Oanh (sinh năm 1991, trú tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Tiến hành khám xét chỗ ở của Oanh, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liên quan.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12/2019 đến tháng 8/2021, Nhan Thị Kiều Oanh đã mở 30 dây hụi cho nhiều người tham gia. Oanh ghi khống tên nhiều người chơi để rút tiền chơi hụi, chiếm đoạt số tiền trên 5,6 tỷ đồng. Trong quá trình mở các dây hụi, Oanh còn lấy 218 phần hụi của những người khác, chiếm đoạt số tiền trên 11,1 tỷ đồng. Tổng cộng, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt trên 16,7 tỷ đồng.

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án. Sau đó, vụ án được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền./.

Công Mạo

Xem thêm