Pháp luật

Khởi tố cán bộ Ngân hàng thương mại lừa đảo chiếm đoạt 80 tỷ đồng của khách hàng

Quảng Ninh

Trong quá trình công tác, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt.

Đối tượng Đào Quang Hiệp tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Quảng Ninh/TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (sinh năm 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long) để điều tra làm rõ về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình công tác, với chức danh Phó trưởng Phòng bán lẻ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương (VietinBank) - Chi nhánh Quảng Ninh, Đào Quang Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sở hữu riêng. Đến nay sơ bộ xác định, Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin để nhân dân biết và đề nghị những người bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long; số điện thoại: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp với Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (số điện thoại 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Thanh Vân

Xem thêm