Pháp luật

Khởi tố Giám đốc Ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân Bùi Thị Hoài Anh

Hà Nội

Cơ quan Công an xác định Bùi Thị Hoài Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỷ đồng, cơ quan Công an đã thu hồi tài sản để trả cho bị hại; bước đầu xác định không có đồng phạm và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN - Ngày 28/3, tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội quý I năm 2024, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin tố cáo Bùi Thị Hoài Anh (sinh năm 1984, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội) là Giám đốc Ngân hàng MSB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam) chi nhánh Thanh Xuân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Thị Hoài Anh.

Cơ quan Công an xác định Bùi Thị Hoài Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỷ đồng. Hiện, cơ quan Công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại; bước đầu xác định không có đồng phạm và đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Công an Hà Nội cũng đề nghị các bị hại liên quan vụ việc trên liên hệ cơ quan chức năng để được tiếp nhận, giải quyết đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội lan tỏa thông tin về việc khách hàng phản ánh bị mất tiền trong tài khoản mở tại một chi nhánh. Về nội dung này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam thông tin, trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ định kỳ tại các chi nhánh, ngân hàng này đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ, nhân viên với một nhóm khách hàng (có quan hệ mật thiết với nhau trước khi tham gia MSB); đồng thời chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ./.

Nguyễn Thắng

Tin liên quan

Xem thêm