Thể thao

Khởi tranh Giải Cầu lông trung - cao tuổi châu Á mở rộng năm 2023

Đà Nẵng

Giải đấu thu hút hơn 200 vận động viên đến từ Bhutan, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, India, Korea, Malaysia, Mongolia, Singapore, Srilanka, Thailand, UAE và Việt Nam; tranh tài ở nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Vận động viên đôi nam nữ Ấn Độ tranh tài ở vòng loại. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/12, Giải Cầu lông trung - cao tuổi châu Á mở rộng năm 2023 chính thức khởi tranh tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Giải do Hiệp hội Cầu lông châu Á, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ban Tổ chức Giải cho biết, Giải đấu thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên nam, nữ đến từ Bhutan, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, India, Korea, Malaysia, Mongolia, Singapore, Srilanka, Thailand, UAE và Việt Nam. Các vận động viên tranh tài ở nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Các vận động viên chia bảng thi đấu theo các nhóm tuổi từ 40 đến trên 65 tuổi theo từng nội dung thi đấu vòng tròn tính điểm hoặc loại trực tiếp. Ban Tổ chức sẽ trao tổng số 32 bộ huy chương cho các nội dung thi đấu tại Giải.

Vận động viên đôi nam nữ Hong Kong (Trung Quốc) tranh tài ở vòng loại. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đây là lần đầu tiên Giải được tổ chức tại Việt Nam, thu hút đông đảo các vận động viên trong nước và quốc tế tham dự; trong đó có các vận động viên cầu lông xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Các đoàn tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng nên Giải Cầu lông trung - cao tuổi châu Á mở rộng năm 2023 sẽ có nhiều trận đấu hay, gay cấn, quyết liệt. Đây là dịp để quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong ngày 12/12, các vận động viên nam, nữ thi đấu vòng loại. Giải Cầu lông trung - cao tuổi châu Á mở rộng năm 2023 diễn ra đến ngày 17/12./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm