Thể thao

Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao qua Chương trình Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất

Quảng Ninh

Chương trình chạy nhằm tăng cường giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa những vận động viên yêu thích môn thể thao chạy bộ của Việt Nam với các vận động viên đến từ Trung Quốc và các nước trong khối ASEAN.

Các vận động viên trên đường chạy xuyên biên giới Việt - Trung. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN) 

TTXVN - Ngày 3/12, Chương trình Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 đã diễn ra tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Chương trình thu hút khoảng 1.000 vận động viên đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người Việt Nam, Trung Quốc và các nước thuộc khối ASEAN từ 15 tuổi trở lên. Các vận động viên đã chạy xuyên biên giới, xuất phát từ Móng Cái (Việt Nam) sang Đông Hưng (Trung Quốc) và quay trở lại vạch phân quản Cửa khẩu quốc tế Móng Cái với quãng đường 10 km.

Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023 là một giải chạy đặc biệt, trên một cung đường chạy đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức. Chương trình lan tỏa và thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, khám phá giới hạn của bản thân thông qua việc chinh phục cự ly đường chạy, góp phần thúc đẩy giao lưu các hoạt động thể thao giữa hai địa phương của Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái Nguyễn Thu Hương cho biết, hàng năm thành phố tham gia gần 20 giải thể thao cấp tỉnh, tổ chức trên 20 giải cấp thành phố. Bên cạnh đó, thành phố luôn quan tâm phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu giữa nhân dân hai địa phương Móng Cái (Việt Nam), Đông Hưng (Trung Quốc).

Chương trình chạy nhằm tăng cường giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa những vận động viên yêu thích môn thể thao chạy bộ của Việt Nam với các vận động viên đến từ Trung Quốc và các nước trong khối ASEAN./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm