Thể thao

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung thi đấu mở và thi đấu hạng nhẹ đơn nam - nữ, đồng đội nam - nữ, đồng đội hỗn hợp tiếp sức, đồng đội hỗ hợp tính giờ 500m.

Quang cảnh Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Sáng 9/12, tại Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (Thành phố Hồ Chí Minh), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức khai mạc Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023.

Tham dự Giải có 118 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Bạc Liêu, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Tiền Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và đội chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh; tranh tài ở 12 nội dung thi đấu mở và thi đấu hạng nhẹ đơn nam - nữ, đồng đội nam - nữ, đồng đội hỗn hợp tiếp sức, đồng đội hỗ hợp tính giờ 500 m.

Theo ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 là cơ hội cho các vận động viên có điều kiện thi đấu; đồng thời, kiểm tra, đánh giá kết quả, chất lượng đào tạo, huấn luyện vận động viên. Qua đó, tuyển chọn những vận động viên có thể lực và tố chất phù hợp để chọn vào đội tuyển và Đội tuyển trẻ Quốc gia.

Đây còn là dịp để nâng cao năng lực thi đấu, công tác điều hành của trọng tài bộ môn Đua thuyền; đồng thời, thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện môn Đua thuyền Rowing trong cả nước. “Việc đăng cai tổ chức Giải cũng là dịp khẳng định vị thế phát triển các hoạt động đỉnh cao và phong trào văn hóa, thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh trong khu vực và cả nước; có khả năng đáp ứng, tổ chức đăng cai các sự kiện quốc gia, quốc tế, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của người dân trong nước và quốc tế”, ông Nguyễn Nam Nhân chia sẻ.

Từ năm 2013, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã đưa Giải Rowing máy vào hệ thống thi đấu quốc gia chính thức hàng năm. Đây còn là phương thức bổ trợ về kỹ thuật và thể lực cho các vận động viên đã và đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 diễn ra đến hết ngày 10/12./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm