Giáo dục

Kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra từ 7-8/1/2023

Các trường Trung học Phổ thông gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đơn vị tiên phong trong việc triển khai phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh với nhiều nhóm tham gia nghiên cứu khoa học với các dự án dự thi các cuộc thi khoa học kỹ thuật giành nhiều giải và huy chương trong nước, khu vực và quốc tế. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

(TTXVN)  Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi Olympic bậc Trung học Phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/1/2023.

Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ xát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc Trung học Phổ thông. Đồng thời, kỳ thi hướng đến phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về việc tổ chức kỳ thi, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì thi các môn ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

Trường Đại học Giáo dục phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức thi môn Địa lý và bài thi Khoa học Kỹ thuật. Các môn Ngữ văn, Lịch sử do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Giáo dục tổ chức thi.

Về số lượng thí sinh dự thi, các trường Trung học Phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường Trung học Phổ thông chuyên không quá 10 thành viên/1 đội tuyển với mỗi môn thi, còn các trường Trung học Phổ thông khác, cử không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi. Mỗi đội tuyển thi Khoa học kỹ thuật có không quá 2 thành viên, mỗi trường Trung học Phổ thông có không quá 2 đội tuyển.

Các trường Trung học Phổ thông gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi. Trước ngày 8/3/2023, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh.

Theo Quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2021 về cơ chế đặc thù trong tuyển sinh và đào tạo liên thông bậc Trung học Phổ thông và bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, học sinh đạt giải trong kỳ thi trên và đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc Trung học Phổ thông nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12./.

Việt Hà

Xem thêm