Giáo dục

Trao cơ hội cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường

Cao Bằng

Năm học 2022 - 2023, Cao Bằng có 248 học sinh và sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng của Quỹ Thiện Tâm với tổng số học bổng hơn 600 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cao Bằng trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN.

(TTXVN) Ngày 2/12, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2022 - 2023, Cao Bằng có 248 học sinh và sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng của Quỹ Thiện Tâm với tổng số học bổng hơn 600 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo nhấn mạnh, học bổng của Quỹ Thiện Tâm là nguồn lực lớn để các em học sinh vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ của bản thân, góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ an sinh xã hội.

Thời gian tới, Cao Bằng đề nghị Quỹ Thiện Tâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ địa phương trong thực hiện an sinh xã hội nói chung và trao học bổng cho học sinh nói riêng. Cùng với đó, Hội Chữ Thập đỏ, các sở, ngành có liên quan cần tiếp tục phối hợp với Quỹ để kịp thời triển khai các chương trình hỗ trợ của Quỹ có hiệu quả.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng mong muốn nhận học bổng cố gắng vươn lên, lan tỏa phong trào vượt khó học tập và tiếp tục nhận được học bổng của Quỹ Thiện Tâm.

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện. Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ Cao Bằng thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, đặc biệt là chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2018 đến năm 2021, toàn tỉnh đã có 356 học sinh, sinh viên được Quỹ Thiện Tâm trao học bổng, tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.../.

Chu Hiệu

Xem thêm