Giáo dục

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

Khánh Hòa

Ban Tổ chức trao tặng học bổng cho 75 tân sinh viên nghèo trên địa bàn Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định, mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Đại diện Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Ninh Thuận và nhà tài trợ trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

(TTXVN) Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng học bổng cho 75 tân sinh viên nghèo trên địa bàn Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định, mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng; tổng kinh phí chương trình là hơn 1,1 tỷ đồng. Đại diện các nhà tài trợ trao tặng hai laptop cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập. 

Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, học bổng "Tiếp sức đến trường" là sự ghi nhận cho những nỗ lực lớn lao của các bạn sinh viên. Mong rằng một ngày không xa các em cũng sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cảm ơn Báo Tuổi trẻ cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ và chăm lo cho học sinh, sinh viên các tỉnh Nam Trung Bộ. Ông Nguyễn Tấn Tuân mong muốn các đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ để Chương trình “Tiếp sức đến trường" tại Khánh Hòa ngày càng có nhiều học bổng hơn, giúp các em sinh viên vượt khó đến trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại chương trình. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

“Bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc. Cần phải động viên và tạo mọi thuận lợi cho mỗi học sinh, sinh viên, từng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư chung tay cho việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dường nhân tài cho đất nước”, ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh.

Sự nỗ lực, vượt khó của các sinh viên là những câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cùng cố gắng. Nhiều sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có những đóng góp cho xã hội. Nhiều sinh viên thành công từ chương trình đã quay lại tiếp sức cho các em cùng hoàn cảnh như mình nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp bước đến trường…

Nguyễn Quỳnh Như (trú tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), tân sinh viên ngành Kinh doanh thương mại, Trường Đại học Nha Trang sống cùng mẹ bị điếc bẩm sinh, bà ngoại tuổi cao. Cuộc sống gia đình khó khăn đủ bề nhưng Quỳnh Như vẫn quyết tâm đi học, bởi với em học tập mới có thể thay đổi được số phận, sớm giúp bà ngoại và mẹ được chữa bệnh, sớm nghe được âm thanh tự nhiên. Nhận được học bổng của Báo Tuổi trẻ, Quỳnh Như xúc động chia sẻ: "Mẹ đã dành cả cuộc đời cho em. Mẹ phải khỏe, phải nghe được như bao nhiêu người khác. Không ai chê cha mẹ bạn nghèo hay khuyết tật, họ chỉ chê bạn khi bạn đổ lỗi do hoàn cảnh. Vì thế , em càng phải quyết tâm học tập thật giỏi".

Theo Báo Tuổi Trẻ, sau 19 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 22.300 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường Đại học, Cao đẳng với tổng kinh phí hơn 164,5 tỷ đồng./.

Phan Sáu

Xem thêm