Xã hội

Lâm Đồng: 6 người bị điện giật thương vong khi tháo cây thông Noel

Lâm Đồng

Một nhóm người đang cùng nhau tháo dỡ cây thông Noel tại một nhà nguyện trên địa bàn thì cây thông ngã đổ vướng vào đường dây điện trung thế, khiến 6 người bị điện giật, trong đó, một người tử vong, 5 người còn lại bị thương.

Hiện trường cây thông noel ngã vướng vào đường điện trung thế gây ra vụ điện giật. (Ảnh: CTV)

TTXVN - Chiều 4/1, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng xác nhận: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động điện giật làm ông Phạm Bá Long, 44 tuổi, trú tại thôn 5, xã Mỹ Đức tử vong, 5 người khác đang phải đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/2, một nhóm người dân tại thôn 1, xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh) đang cùng nhau tháo dỡ cây thông Noel tại một nhà nguyện trên địa bàn thì không may cây thông ngã đổ vướng vào đường dây điện trung thế làm 6 người bị điện giật. Hậu quả, khiến một người tử vong, 5 người còn lại bị thương. Hiện mới xác định được danh tính người tử vong; 5 người còn lại (đều chưa xác định được danh tính) cùng ngụ tại xã Mỹ Đức bị thương và nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cấp cứu.

Theo Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh, sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã nhanh chóng điều xe cấp cứu đến hiện trường cùng y, bác sĩ tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân và đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu. Trung tâm đã huy động các y, bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị, chăm sóc cho các nạn nhân.

Đến 14 giờ cùng ngày, ngoài nạn nhân Long đã tử vong thì 5 người khác sức khỏe cơ bản đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại, 3 bệnh nhân do vết thương bị bỏng nặng nên đã được chuyển về thành phố Hồ Chí Minh điều trị; 2 bênh nhân còn lại bị thương nhẹ đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị.

Theo ông Tống Giang Nam, sau khi tiếp nhận vụ việc lãnh đạo huyện đã nhanh chóng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tập trung cứu chữa, chăm sóc cho các nạn nhân; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng UBND xã Mỹ Đức tập trung hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương vụ điện giật cả về vật chất, lẫn tinh thần.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Chu Quốc Hùng

Xem thêm