An toàn giao thông

Làm rõ nam thanh niên dùng chân chống “đánh lửa” trong hầm chui cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng)

Đà Nẵng

Đỗ Danh Công T cùng một số thanh niên không rõ tên tuổi điều khiển xe mô tô không rõ biển số chạy vòng quanh thành phố, khi đến hầm chui cầu Trần Thị Lý, đã dùng chân chống để “đánh lửa” xuống mặt đường.

(TTXVN) Chiều 11/10, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa xác minh xử lý nam thanh niên điều khiển xe mô tô dùng chân chống “đánh lửa” trong hầm chui cầu Trần Thị Lý.

Theo đó, ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số nam thanh niên chạy trong hầm chui cầu Trần Thị Lý có hành vi dùng chân chống “đánh lửa” xuống mặt đường gây bức xúc dư luận. Nhận được thông tin phản ánh, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Hải Châu đã xác minh và làm rõ một đối tượng trong nhóm thanh niên trên.

Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Hải Châu đã mời người có liên quan đến xe mô tô 43C2-083.xx trong đoạn clip trên đến trụ sở đơn vị để làm việc. Tại đây, Cảnh sát Giao thông đã xác minh người điều khiển xe là Đỗ Danh Công T (sinh năm 2007, trú tại phường Hòa Cường Bắc, thành phố Đà Nẵng).

Đỗ Danh Công T khai nhận, ngày 2/10 đã cùng một số thanh niên không rõ tên tuổi điều khiển xe mô tô không rõ biển số chạy vòng quanh thành phố Đà Nẵng và khi đến hầm chui cầu Trần Thị Lý đã dùng chân chống để “đánh lửa” xuống mặt đường.

Với vi phạm trên, T đã bị lực lượng Cảnh sát Giao thông lập biên bản hành chính với hành vi: sử dụng chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; điều khiển xe là người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Hải Châu đang tiếp tục xác minh, làm rõ các phương tiện và người có liên quan trong clip để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Vân Hoàng

Xem thêm