Xã hội

Lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” và mô hình “Anh nuôi là cán bộ đoàn Công an”

Bắc Giang

Đến nay, lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh đã cùng nhận đỡ đầu 47 học sinh, trong đó có 3 em đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Bắc Giang sơ kết chương trình “Mẹ đỡ đầu” và mô hình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an”.
Ảnh: Lê Danh Lam-TTXVN

TTXVN - Ngày 2/4, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình “Mẹ đỡ đầu” và mô hình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Thế Cường cho biết, chương trình và mô hình trên là một trong những nội dung của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên... trong lực lượng công an tỉnh.

Thực hiện Đề án "Cùng em đến trường" do Ban Thanh niên Bộ Công an phát động và chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, năm 2022, Ban Thanh niên và Ban Phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu triển khai mô hình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an” và chương trình “Mẹ đỡ đầu” tới 100% cơ sở Đoàn, Hội của Công an tỉnh Bắc Giang.

Đến nay, lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh đã cùng nhận đỡ đầu 47 học sinh, trong đó có 3 em đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (1 em đang học đại học tại Hà Nội, 3 em đang học Cao đẳng Công nghệ Việt Hàn).

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cấp cơ sở chia sẻ kinh nghiệm và cách làm hay trong quá trình hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các ý kiến đều cho rằng đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, không những thiết thực mang lại cơ hội được học tập, vượt khó cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

Để chương trình hoạt động hiệu quả hơn, tạo được tính lan tỏa sâu rộng, ông Trần Thế Cường yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; tăng cường mối quan hệ phối hợp với nhà trường, các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 43 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Lê Danh Lam

Xem thêm