Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, động viên các doanh nghiệp

Long An

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được thăm hỏi, chúc cộng đồng doanh nghiệp năm mới gặp nhiều may mắn, thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại các doanh nghiệp. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

TTXVN - Nhân dịp Xuân Quý Mão, ngày 31/1, lãnh đạo tỉnh Long An đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp.

Gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Long An, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn cho biết, do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tình hình thế giới có nhiều biến động đã khiến cho hoạt động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn như giá nguyên vật liệu tăng cao, hoạt động xuất khẩu hàng hóa giảm… Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả khả quan trong năm 2022.

Bước sang năm 2023, các doanh nghiệp kỳ vọng tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới sẽ ổn định; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn. Các doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo tỉnh Long An cùng các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

Ông Võ Thanh Tú, Giám đốc Công ty Hòa Thành Long An cho biết, nửa cuối năm 2022, hoạt động xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, công nhân tại nhà máy phải giảm giờ làm. Hiện tình hình đã dần ổn định trở lại, công ty đã có đơn hàng đến hết tháng 5. Công ty đang tập trung đánh giá lại hoạt động, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu để phát triển ổn định trong thời gian tới.

Bà Ninh Thị Bích Thùy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Phúc Long cho biết, doanh nghiệp đang đầu tư dự án mở rộng khu công nghiệp Phúc Long với diện tích hơn 300 ha nhưng việc thực hiện các thủ tục đầu tư còn nhiều vướng mắc. Doanh nghiệp mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ thêm về thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường; hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng để doanh nghiệp sớm triển khai dự án, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đã chúc mừng các doanh nghiệp, chúc cộng đồng doanh nghiệp năm mới gặp nhiều may mắn, thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các doanh nghiệp tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, sản lượng; các sở, ngành, địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển thuận lợi.

Ông Nguyễn Văn Được cho biết, năm 2023, tỉnh sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, trong đó tập trung vào giải phóng mặt bằng và phát triển hạ tầng giao thông. Song song đó, tỉnh sẽ tập trung cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục đầu tư; tập trung thu hút đầu tư, nhất là đối với các tập đoàn quốc tế, có thương hiệu sản phẩm mạnh... Long An phấn đấu đến năm 2025, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về phát triển kinh tế, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam./.

Bùi Giang

Xem thêm