Xã hội

Lập kỷ lục với 1.100 phần thịt kho hột vịt tặng người lao động khó khăn

TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS trao chứng nhận “Xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt cho nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết" nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc,Tổng Thư ký Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận “Xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt cho nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết" nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Sáng 4/2, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư - Thương mại Tươi Mart trao món ăn ngày Tết 1.100 phần thịt kho hột vịt và 1.100 phần quà (gồm các hàng tiêu dùng thiết yếu) cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

Việc tổ chức kho 1.100 phần thịt và hột vịt ngày Tết và trao cho công nhân, người lao động đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS trao chứng nhận “Xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt cho nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết" nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, trong 20 năm qua, tổ chức đã xác lập rất nhiều kỷ lục Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh những kỷ lục ở các lĩnh vực về văn hóa, giải trí, thể thao, cũng có những kỷ lục liên quan đến giải pháp, sáng kiến mang lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

“Chương trình trao tặng món "Thịt kho hột vịt" đến công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với số lượng nhiều nhất chính là sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Thông qua việc công nhận kỷ lục, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS tin tưởng sẽ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy sức mạnh tập thể trong công tác chăm lo, hỗ trợ những trường hợp khó khăn trong cộng đồng”, bà Quỳnh Ngọc chia sẻ.

Đại diện Liên đoàn Lao động Quận Bình Tân trao thịt kho trứng hột vịt cho công nhân, người lao động. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN) hi

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân cho biết, để chuẩn bị cho 1.100 phần thịt kho hột vịt, hơn 50 cán bộ, đoàn viên công đoàn và nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư - Thương mại Tươi Mart đã dành nhiều thời gian chuẩn bị, chế biến, ướp gia vị từ 347 kg thịt heo và 4.400 quả trứng vịt rồi thực hiện kho thịt, hột vịt để trao tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn món ăn truyền thống trong ngày Tết.

“Chi phí nguyên liệu không lớn, nhưng để hoàn thành chỗ thịt kho hột vịt cần rất nhiều thời gian, công sức, song mọi người đều rất vui. Đây cũng là một trong những hoạt động đa dạng hóa, đẩy mạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, dịp Tết năm Giáp Thìn này, cùng với việc sử dụng nguồn kinh phí công đoàn, còn có thêm nguồn lực xã hội, sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm góp phần gia tăng số lượng và chất lượng của các hoạt động chăm lo cho người lao động khó khăn tại địa phương.

Tính đến nay, đơn vị đã cùng Thành phố trao tặng 27.600 phần quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng giá trị hơn 9,6 tỉ đồng./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm