Văn hóa

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25/8 - 2/9

Đà Nẵng

Lễ hội năm nay có nhiều đổi mới và hấp dẫn. Bên cạnh Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 nằm trong hệ thống Giải Golf phát triển châu Á (Asian Development Tour) của Asian Tour, Lễ hội còn có nhiều hoạt động nổi bật khác.

Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại họp báo. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Ngày 18/7, tại buổi họp báo công bố thông tin về Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và Giải đấu chuyên nghiệp BRG Open Golf Championship Danang 2023, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 cho biết, sau thành công của sự kiện năm 2022, Lễ hội năm nay mang chủ đề “Những cú “Swing” bắt sóng cảm xúc” sẽ diễn ra từ ngày 25/8-2/9 với tâm điểm là Giải đấu chuyên nghiệp BRG Open Golf Championship Danang 2023 cùng nhiều hoạt động triển lãm, hội thảo, giải trí, mang đến không khí sôi động, tràn đầy hứng khởi cho các gôn thủ và công chúng.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Lễ hội năm nay có nhiều đổi mới và hấp dẫn. Bên cạnh Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 nằm trong hệ thống Giải Golf phát triển châu Á (Asian Development Tour) của Asian Tour, Lễ hội còn có nhiều hoạt động nổi bật như: Giải giao lưu cùng gôn thủ quốc tế, trải nghiệm du lịch Đà Nẵng dành cho các gôn thủ quốc tế, Hội thảo quốc tế về golf. Với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, Ban Tổ chức Lễ hội đưa vào nhiều hoạt động mới như triển lãm gian hàng và check-in golf, trải nghiệm tập đánh thử golf, trình diễn thời trang, ẩm thực. Qua đó, thành phố mong muốn góp phần tạo ra một kỳ nghỉ hứng khởi, nhiều trải nghiệm tại Đà Nẵng dành cho các gôn thủ và du khách.

Các đại biểu thực hiện hoàn thành việc kết hợp tác phối hợp tổ chức thành công Lễ hội và giải đấu. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 dự kiến thu hút 144 gôn thủ chuyên nghiệp, gồm 120 gôn thủ quốc tế đến từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Thụy Điển, Trung Quốc… và 24 gôn thủ Việt Nam.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố, Tập đoàn BRG và VGS Group cam kết đồng hành cùng Asian Tour trong việc đưa BRG Open Golf Championship Danang 2023 trở thành giải đấu tầm cỡ và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều gôn thủ chuyên nghiệp cũng như người yêu môn thể thao tinh hoa này trên khắp thế giới đến với thành phố.

Sự kiện góp phần thúc đẩy phát triển du lịch MICE, đa dạng hóa các lễ hội, sự kiện, đưa Đà Nẵng hướng tới là điểm đến hàng đầu châu Á./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm