Văn hóa

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Đắm chìm cảm xúc với “Tình yêu không biên giới”

Đà Nẵng

Hai “tân binh” đến từ Pháp và Canada đã khiến cho hàng vạn khán giả đắm chìm trong cảm xúc với màn trình diễn pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

Hai bờ sông Hàn rực sáng trong màn trình diễn pháo hoa của hai đội Canada và Pháp. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Tối 10/6, hai bờ sông Hàn lại rực sáng trong đêm trình diễn thứ hai của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023. Hai “tân binh” đến từ Pháp và Canada đã khiến cho hàng vạn khán giả đắm chìm trong cảm xúc với màn trình diễn pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

Cùng với hơn 5.000 khán giả có mặt trên các khán đài, hàng vạn người dân, du khách tập trung chiêm ngưỡng đêm trình diễn trên các cây cầu và các tuyến đường ven sông Hàn.

Màn trình diễn "Cực quang" của đội Canada. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Đất nước Canada vốn được biết đến bởi sự lạnh giá gần cực Bắc của Trái đất, là một đất nước có sự kết hợp giữa vẻ đẹp hiện đại và cổ kính, hòa quyện nhiều nền văn hóa đa dạng. Đây là năm đầu tiên đội tuyển Hands Fireworks (Canada) góp mặt trong Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, đội tuyển đến từ Canada đã mang tới khán giả phần trình diễn có tên "Cực quang". Cực quang là hiện tượng quang học tuyệt đẹp nhưng hiếm gặp, chỉ xuất hiện tại các vùng lạnh giá gần Bắc cực, Nam cực. Đúng như tên gọi, màn trình diễn đã khiến hàng nghìn khán giả choáng ngợp khi tái hiện vẻ đẹp của cực quang trên nền nhạc điện tử Canada, thông qua ánh sáng và những sắc màu.

Màn trình diễn "Cực quang" của đội Canada. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Cũng lần đầu đến với Lễ hội DIFF 2023,  đội pháo hoa Arteventia (Pháp) đã dành được rất nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa khác được tổ chức ở Hoa Kỳ, Ba Lan và Bỉ.

Trong lần này, đội Arteventia của nước Pháp đã mang tới màn trình diễn có tên gọi "Sắc màu hy vọng". Màn trình diễn hướng tới thông điệp: sự kiên cường là hy vọng duy nhất để vượt qua khó khăn, trở ngại và giúp chúng ta khám phá vẻ đẹp của cuộc sống. Màn trình diễn đã nhấn mạnh vào sự thấu hiểu giữa con người với con người, và sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, mang tới nhiều cảm xúc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Đại diện đội Pháp, ông Edouard Gregoire chia sẻ: “Với chủ đề “Sắc màu hy vọng”, chúng tôi muốn nhấn mạnh vào tình yêu thương trong mỗi người, sau 3 năm đại dịch nghiệt ngã. Chúng tôi hy vọng màn trình diễn không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn truyền tải được cảm xúc của cả đội đến với trái tim của các khán giả”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng hoa chúc mừng hai đội Pháp và Canada. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Đêm trình diễn thứ 2 của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 với chủ đề “Tình yêu không biên giới” là một mảnh ghép trong bức tranh “Thế giới không khoảng cách”, chủ đề chung của kỳ lễ hội.

Bên cạnh hai phần trình diễn pháo hoa đặc sắc, những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cũng góp phần truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người với con người, con người với đất nước, với nhân loại - một tình yêu không biên giới.

Du thuyền đưa khách du lịch thưởng ngoạn cảnh đẹp về đêm và ngắm pháo hoa trên sông Hàn. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 đã viết tiếp câu chuyện về một Đà Nẵng sôi động, tươi trẻ, năng động, hướng tới danh hiệu “Thành phố của các lễ hội hàng đầu châu Á”. Đêm thi thứ 3 của DIFF 2023 sẽ được trình diễn vào ngày 17/6 với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”, với sự tham gia của hai đội đến từ Australia và Italia./.

Quốc Dũng

Tin liên quan

Xem thêm