Văn hóa

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam Bộ

Đồng Nai

Thông qua Liên hoan, các tác phẩm và giải thưởng đã mang đến những ấn tượng sâu sắc về cuộc sống, vẻ đẹp thiên nhiên và con người khu vực Đông Nam Bộ.

Cắt băng khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam Bộ đã diễn ra ngày 19/8, tại Đồng Nai. Sự kiện do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan ảnh quy tụ các nghệ sĩ nhiếp ảnh, tay máy không chuyên đến từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai...

 Ban Tổ chức nhận được gần 1.600 tác phẩm dự thi. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được các tác phẩm xuất sắc nhất gồm: một Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 6 giải Khuyến khích.

Hội đồng Giám khảo đánh giá, những bộ ảnh dự thi năm nay được các tác giả đầu tư, trong đó có nhiều tấm ảnh có tính đột phá, thể hiện sự trẻ trung, mới mẻ, mang phong cách hiện đại.

Ông Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, Liên hoan Ảnh nghệ thuật là dịp để đội ngũ nhiếp ảnh khu vực Đông Nam Bộ cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành, cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được. Thông qua Liên hoan, các tác phẩm và giải thưởng đã mang đến những ấn tượng sâu sắc về cuộc sống, vẻ đẹp thiên nhiên và con người khu vực Đông Nam Bộ; nói lên tình cảm và ước vọng của con người Việt Nam trên đường phát triển và hội nhập quốc tế.

Người dân tham quan Triển lãm Ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ tại Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, bên cạnh lợi thế về phát triển kinh tế, Đồng Nai và các địa phương vùng Đông Nam Bộ còn có thế mạnh về du lịch bởi phong cảnh hữu tình. Chính thiên nhiên hùng vĩ và cuộc sống sôi động của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã khơi gợi cho những nghệ sĩ nhiếp ảnh không ngừng sáng tạo để giới thiệu về con người miền Đông trên đường hội nhập và phát triển.

Theo ông Nguyễn Sơn Hùng, Liên hoan Ảnh là dịp để những nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng và tâm huyết của các tỉnh miền Đông Nam Bộ gặp gỡ, cùng chia sẻ niềm vui, thành công và những gian nan trên hành trình khám phá nét đẹp của các vùng miền đất nước, những nét đẹp trong lao động sản xuất để có được những bức ảnh có tính nghệ thuật, giá trị tư tưởng cao.../.

Lê Xuân

Xem thêm