Văn hóa

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền văn hóa đọc và giới thiệu sách

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam với chủ đề "Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng" sẽ diễn ra từ ngày 8-11/8.

Liên hoan diễn ra từ ngày 8-11/8/2023. (Ảnh: Vụ Thư viện-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

TTXVN - Thông tin từ Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam với chủ đề "Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng" sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, từ ngày 8-11/8.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tổ chức; Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện.

Liên hoan là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Qua đó, Ban Tổ chức góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo, biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc…

Đối với ngành thư viện, Liên hoan là hoạt động nhằm tăng cường, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Sự kiện có sự tham gia của 30 đoàn với gần 700 cán bộ thư viện - đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành phố, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước.

Những cuốn sách được giới thiệu tại Liên hoan là nguồn tư liệu phong phú, đa dạng, đang được lưu trữ, phục vụ bạn đọc tại các thư viện. Sách sẽ cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện và cập nhật về biển, đảo; tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; công tác quản lý, khai thác và bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong bối cảnh hiện nay.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra tối 8/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; lễ bế mạc, tổng kết và trao giải thưởng diễn ra vào ngày 11/8.

Chương trình khai mạc và toàn bộ các ngày diễn ra Liên hoan sẽ mở cửa phục vụ người dân miễn phí. Ban Tổ chức Liên hoan sẽ phát lại chương trình tham gia Liên hoan của toàn bộ 30 đoàn thư viện trên kênh youtube "Sách và Trí tuệ Việt" để người dân truy cập, xem và bỏ phiếu lựa chọn "Chương trình được yêu thích nhất". Căn cứ vào số phiếu đề cử trên kênh, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng dành cho "Chương trình được khán giả bình chọn nhiều nhất"./.


Phương Hà

Tin liên quan

Xem thêm