Môi trường

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ ở Điện Biên

Điện Biên

Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 10/6. Mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét, sạt ở đất gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ...

Đoạn đường Trường Chinh hóa sông sau mưa lớn. 
Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Trận mưa lớn kéo dài sáng 9/6 đã gây ngập úng cục bộ trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Tại đường Trường Chinh, đoạn từ ngã ba giao với đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực Sân vận động tỉnh Điện Biên đã ngập úng cục bộ. Đặc biệt là khu vực Sân vận động, nước ngập sâu, nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà. Ngập lụt khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn, nhiều phương tiện như xe ô tô gầm thấp, xe tay ga phải quay đầu không dám đi qua khu vực ngập; một số người điều khiển phương tiện qua đoạn ngập lụt khiến xe bị chết máy. Nhiều hộ dân sinh sống và kinh doanh phải dùng ván gỗ để chặn không cho nước tràn vào nhà.

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại khu vực Chợ Trung tâm 3. 
Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Tình trạng ngập úng cục bộ cũng xảy ra tại khu vực Chợ Trung tâm 3 (thuộc phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ); một số ngõ, ngách trên đường Trường Chinh cũng xuất hiện tình trạng ngập úng. Ngay sau khi xảy ra ngập úng cục bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các khu vực, đoạn đường bị ngập để phân làn giao thông, cảnh báo không cho các phương tiện đi vào khu vực ngập.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên dự báo, trong ngày 9/6, khu vực tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 10/6. Mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét, sạt ở đất gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ; phá hủy công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, kinh tế - xã hội. Vì vậy cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị./.

Trịnh Xuân Tư

Tin liên quan

Xem thêm