Văn hóa

Mừng Đảng - Mừng Xuân: Tưng bừng Hội báo Xuân Ninh Thuận năm 2024

Ninh Thuận

Hội báo Xuân Ninh Thuận năm 2024 quy tụ hơn 1.250 bản ấn phẩm với các loại hình báo chí, của các cơ quan báo chí tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn, diễn ra từ nay đến hết ngày 5/2/2024.

Đông đảo bạn đọc ở các địa phương trong tỉnh đến với Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

TTXVN - Mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); mừng Xuân Giáp Thìn, sáng 3/2, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội báo Xuân năm 2024.

Hội báo Xuân Ninh Thuận năm 2024 quy tụ hơn 1.250 bản ấn phẩm với các loại hình báo chí, gồm: báo in, báo điện tử, sách, ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự của các cơ quan báo chí tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn. Các ấn phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng, đặc sắc gồm các số báo Xuân, báo Tết Dương lịch, tạp chí, tập san, sách, ảnh giới thiệu toàn cảnh báo chí Ninh Thuận và báo chí cả nước trong dịp đầu Xuân năm mới.

Ông Nguyễn Minh Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận cho biết, Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 là hoạt động văn hóa tinh thần, đã trở thành nét đẹp truyền thống hằng năm của báo chí cả nước nói chung, báo chí tỉnh Ninh Thuận nói riêng. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của công chúng, góp phần khích lệ tinh thần, động viên các tầng lớp nhân dân và đội ngũ những người làm báo đón một mùa Xuân mới ấm áp, tươi vui.

Đông đảo bạn đọc ở các địa phương trong tỉnh đến với Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Hội báo Xuân là dịp biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí cả nước, nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc và khán, thính giả phát thanh, truyền hình, gắn kết báo chí với cấp ủy, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo, hấp dẫn trong năm qua.

Năm 2023, hoạt động báo chí tại tỉnh Ninh Thuận có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều thành quả quan trọng. Các cơ quan báo chí tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác thông tin, phản ánh đậm nét các thành tựu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng có nhiều đóng góp quan trọng trong việc định hướng thông tin, định hướng dư luận, tạo cầu nối vững chắc giữa "ý Đảng - lòng dân"; tích cực tuyên truyền về những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; quảng bá sâu rộng hình ảnh, bản sắc con người Ninh Thuận đến bạn bè trong nước và thế giới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Ninh Thuận diễn ra từ nay đến hết ngày 5/2/2024./.

Công Thử

Xem thêm