Sức khỏe

Nâng cao năng lực phối hợp tác chiến của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Cao Bằng

Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng khẳng định, các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt mục đích và yêu cầu đề ra.

Lực lượng chức năng tham gia diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

(TTXVN)- Ngày 28/9, Ban Chỉ đạo diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Cao Bằng tổ chức diễn tập thực binh phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Khu dân cư tổ 12 phố Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Theo tình huống giả định, vụ cháy khởi phát tại tầng 3 của một khách sạn thuộc phố Kim Đồng, thành phố Cao Bằng, nguyên nhân do sơ xuất sử dụng điện. Đám cháy bùng phát nhanh, khói bao trùm cả tầng 4, tầng 5 và có khoảng 15 người bị mắc kẹt. Khi phát hiện có cháy, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở đã triển khai thực hiện các biện pháp xử lý tình huống; điện báo khẩn cấp cho lực lượng chức năng biết diễn biến của đám cháy để điều động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

Tình huống cháy giả định diễn ra tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Nhận được tin báo cháy, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các lực lượng liên ngành, lực lượng chi viện khác đã nhanh chóng đến hiện trường, cùng với các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại, phối hợp triển khai các phương án: phân luồng giao thông, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, chăm sóc y tế cho nạn nhân..., nhằm xử lý sự cố một cách hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Cùng với đó, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng được tiến hành kỹ lưỡng, bài bản.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng khẳng định, các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt mục đích và yêu cầu đề ra. Các lực lượng có sự phối hợp nhuần nhuyễn, triển khai nhanh phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đáp ứng theo kịch bản. Đây là cuộc diễn tập có quy mô cấp tỉnh nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, phối hợp tác chiến của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các lực lượng trên địa bàn tỉnh tham gia xử lý tình huống cháy lớn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Buổi diễn tập là dịp để đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu giữa các lực lượng; nâng cao khả năng vận hành các trang thiết bị, phương tiện khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Buổi diễn tập còn có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đến các cấp, ngành và nhân dân tỉnh Cao Bằng./.

Chu Hiệu

Xem thêm