Xã hội

Nắng nóng gay gắt, Đắk Lắk điều chỉnh thời gian học môn Giáo dục thể chất

Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức hoạt động thể thao trường học phù hợp điều kiện thời tiết.

TTXVN - Biến đổi khí hậu khiến thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nắng nóng đang diễn ra gay gắt diện rộng. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, học viên, ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn gửi các đơn vị trực thuộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, các trường Trung học Phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học về việc rà soát, điều chỉnh thời gian giảng dạy môn Giáo dục thể chất và tổ chức hoạt động thể thao trường học phù hợp điều kiện thời tiết; lựa chọn địa điểm phù hợp (nơi có nhiều bóng mát, cây xanh, trong nhà đa năng…); không bố trí dạy vào tiết thứ 5 các buổi sáng hằng tuần, không dạy ghép 2 tiết/buổi đối với môn Giáo dục thể chất.

Các nhà trường kiểm tra, rà soát kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất, tổ chức hoạt động thể thao trường học, đảm bảo phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và quy luật phát triển thể lực của học sinh; thông qua phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phát huy tính chủ động, năng lực của mỗi học sinh. Các nhà trường hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp thời tiết và thể trạng của học sinh trong quá trình tập luyện để đảm bảo sức khỏe nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Trước đó, ngày 8/4, trong tiết học Giáo dục thể chất, một nữ sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã gục xuống sân trường. Nạn nhân được thầy cô đưa đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn rồi chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng đã tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, từ đầu năm đến nay, nắng nóng kéo dài, hạn hán, thiếu nước xảy ra ở một số địa phương nhất là ở miền Trung, Tây nguyên. Thời gian tới, nắng nóng có khả năng tiếp tục xuất hiện nhiều đợt và gay gắt hơn trung bình nhiều năm, có nguy cơ gây hạn hán, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân./.

Nguyên Dung

Xem thêm