Văn hóa

Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với hành trình 30 điều đáng nhớ

TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 300 tư liệu, hình ảnh quý của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về những khoảnh khắc, dấu mốc quan trọng của tiến trình từ khai phá, sáng tạo, tiến tới xây dựng thành tựu của ngành.

TTXVN - Ngày 25/8, Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm ảnh về dấu ấn hoạt động ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với chủ đề "Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên", tại Bitexco Financial Tower, Quận 1.

Triển lãm với chủ đề "Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên". (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Lần đầu tiên được tổ chức, triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 300 tư liệu, hình ảnh quý của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về những khoảnh khắc, dấu mốc quan trọng của tiến trình từ khai phá, sáng tạo, tiến tới xây dựng thành tựu của ngành. Điểm nhấn của triển lãm là tổng kết 30 điều đã làm được trong suốt hành trình 30 năm đồng hành, phát triển Thành phố với một diện mạo, sức sống mới, trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn của cả nước. Triển lãm có sự góp mặt của nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Tuấn Nguyễn, Lê Anh Tuấn cùng một số tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi của Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, đánh dấu cột mốc 30 năm không ngừng nỗ lực phát triển của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ những người làm du lịch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố và cả nước. Triển lãm không chỉ là một hoạt động thiết thực cung cấp tư liệu, hình ảnh về thành tựu của ngành Du lịch Thành phố. Các tư liệu này sẽ giúp người dân, du khách, đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhận diện về những đặc trưng, nét đẹp, giá trị truyền thống của ngành Du lịch để định hướng phát triển phù hợp với đời sống xã hội, xu thế hội nhập quốc tế. Qua đó, mỗi tổ chức, cá nhân sẽ nâng cao ý thức hơn nữa trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của ngành Du lịch Thành phố Hồ chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/8/2023. Đặc biệt, khách tới thăm triển lãm (áp dụng cho khách lẻ) còn được nhận ưu đãi giảm 20% giá vé ngắm toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh tại Đài quan sát Saigon Skydeck./.

Mỹ Phương

Tin liên quan

Xem thêm