Xã hội

Ngày 17/10, bắt đầu Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho mọi người dân.

Nút giao Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ảnh minh họa.
(Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2022, tiếp nối thành công của Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” trong hai năm 2020 và 2021, Ủy ban phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Nội dung Cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần, từ ngày 17/10/2022 đến ngày 12/12/2022, được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet tại đường link: atgt.dangcongsan.vn.Công dân Việt Nam; người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi.

Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam không được dự thi.

Mỗi tuần thi có 6 giải thưởng, gồm 01 giải Nhất trị giá 2 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 1,5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 1 triệu đồng. Cùng với tiền thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi cũng dự kiến sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải…/.

Vân Linh

Xem thêm