Văn hóa

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Sôi nổi Hội thi "Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương"

Bến Tre

Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương” có sự tham gia của 20 đội thi là 20 hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn Bến Tre.

Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương” thu hút 20 đội thi tham gia. (Ảnh: Chương Đài/TXVN)

TTXVN - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 25/6, tại Khu du lịch Cồn Phụng (huyện Châu Thành), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” và Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương”.

Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương” với 20 đội thi là 20 hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Hội thi đã tạo nên sân chơi bổ ích, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình chia sẻ tinh thần hợp tác, sự khéo léo trong chuẩn bị từng món ăn; có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để các thành viên thêm gắn kết yêu thương. Chung cuộc, gia đình chị Huỳnh Thị Bích Ngân, ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách đã đoạt giải Nhất.

Ngoài ra, gần 30 học sinh với những cảnh đời khác nhau, trong đó phần lớn là các em mồ côi do COVID-19 đã tham gia vẽ tranh, viết về cảm nhận “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian 60 phút. Những dòng thư, từng bức tranh với tất cả những lời biết ơn, những nỗi niềm yêu thương được các em gửi đến những người mẹ đỡ đầu của mình vì đã đồng hành, chăm sóc, yêu thương và trở thành điểm tựa khi các em mất đi cha, mẹ trong đại dịch COVID-19. Kết quả, em Nguyễn Thanh Tùng (học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc) xuất sắc đoạt giải Nhất.

Trao giải cho các gia đình xuất sắc tham gia Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình, gắn kết yêu thương”. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn trao giải cho 10 cá nhân và đơn vị xuất sắc trong Cuộc thi nấu ăn online; trao học bổng, học phẩm cho 28 trẻ em mồ côi do COVID-19, mỗi suất 500 nghìn đồng và quà; tiếp nhận cam kết đồng hành thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” gần 100 triệu đồng từ Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Tre, Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Minh (Agape); Khách sạn Hùng Vương.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Kim Thoa cho biết, chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023 là “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Đây là dịp để mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; nhất là trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của gia đình, tạo điều kiện để mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội hướng đến thực hiện hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện; gia đình hạnh phúc, tiến bộ, giai đoạn 2021-2025 và phong trào “Phụ nữ Bến Tre tự tin, nhân ái nghĩa tình, phát triển toàn diện” hướng đến xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đề nghị các cấp Hội tăng cường các hoạt động nhằm giáo dục về vai trò của gia đình, tạo ý thức về vai trò của gia đình trong xã hội thông qua chương trình giáo dục trong trường học, các hoạt động xã hội, công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng một môi trường gia đình đảm bảo quá trình phát triển của tất cả các thành viên, nhất là trẻ em.

Đồng thời, các cấp Hội cũng triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ tạo điều kiện cho cha mẹ, người nuôi dưỡng thực hiện tốt vai trò của mình như cung cấp hỗ trợ về giáo dục, dịch vụ gia đình, kiến thức, điều kiện phát triển kinh tế; tăng cường các giải pháp để hướng đến xây dựng gia đình hiện đại. Thông qua các hoạt động hỗ trợ, bênh vực quyền lợi của trẻ em, các cấp Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, quan tâm, hỗ trợ chính sách pháp luật cho trẻ; tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tạo ra nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy việc thực hiện chính sách bảo vệ trẻ em và ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Chương Đài

Tin liên quan

Xem thêm