Hội nhập

Ngày làm việc chính thức thứ hai Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phiên chuyên đề này tập trung thảo luận về vai trò của các nghị viện, nghị sĩ trẻ trong việc thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ và toàn cầu hóa.

Đại biểu dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Ảnh: TTXVN

TTXVN - Theo chương trình Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, ngày 16/9, Phiên thảo luận chuyên đề 3 với chủ đề: "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Phiên chuyên đề này tập trung thảo luận về vai trò của các nghị viện, nghị sĩ trẻ trong việc thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ và toàn cầu hóa, cụ thể: Hợp tác kỹ thuật số dựa trên đạo đức và giảm thiểu tác động không mong muốn của chuyển đổi số đối với quyền riêng tư, bảo mật và hạnh phúc; phát huy vai trò của văn hóa trong các chính sách phát triển tại cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế; cam kết bảo vệ, phát huy sự đa dạng văn hóa; tạo môi trường, hệ sinh thái thuận lợi cho văn hóa và đa dạng văn hóa; vai trò của văn hóa và đa dạng văn hóa trong phát triển bền vững.

Ngay sau phiên thảo luận, các đại biểu nghe trình bày Báo cáo kết quả Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”, Báo cáo tóm tắt của 3 Phiên thảo luận trước đó và thông qua Tuyên bố Hội nghị về "Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo".

Cuối ngày làm việc, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Duarte Pacheco, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu bế mạc Hội nghị.

Trước đó, trao đổi với báo chí trước thềm Hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội nghị cho biết, các Tiểu ban của Ban Tổ chức Hội nghị đã phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký IPU để xây dựng dự thảo Tuyên bố Hội nghị. Tiểu ban Nội dung đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan đề xuất các nội dung có thể đưa vào Tuyên bố Hội nghị, với những thông điệp mạnh mẽ, có dấu ấn nhằm góp phần thực hiện các cam kết quốc tế liên quan đến việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm