Xã hội

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề "Yoga-trao quyền cho phái đẹp"

Ninh Thuận

Tại Ninh Thuận, phong trào tập luyện Yoga thời gian qua đã phát triển khá nhanh và lan tỏa rộng rãi. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 câu lạc bộ, điểm tập Yoga

Yoga là môn thể thao thu hút mọi lứa tuổi tham gia luyện tập.
Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Sáng 2/6, tại Quảng trường 16 tháng 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10, năm 2024 với chủ đề "Yoga-trao quyền cho phái đẹp".

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại tỉnh là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024, qua đó, các vận động viên ở câu lạc bộ, đội, nhóm Yoga trong và ngoài tỉnh giao lưu, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, xây dựng, phát triển bộ môn này.

Đặc biệt, đây là dịp để giao lưu văn hóa, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ ngày càng bền chặt. Thông qua sự kiện Ngày Quốc tế Yoga, tỉnh Ninh Thuận giới thiệu hình ảnh quê hương, nét đẹp văn hóa, con người đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Tại Ninh Thuận, phong trào tập luyện Yoga thời gian qua đã phát triển khá nhanh và lan tỏa rộng rãi. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 câu lạc bộ, điểm tập Yoga tại các Trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư..., thu hút hàng nghìn người tham gia. Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống tinh thần người dân, đóng góp tích cực cho phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Theo Ban Tổ chức, Yoga là môn thể thao luyện tập thể chất và tinh thần, ra đời cách đây hơn 5.000 năm ở Ấn Độ. Ngày nay, Yoga đã được phổ biến khắp thế giới và được mọi người yêu thích. Ghi nhận lợi ích của môn này, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga nhằm tôn vinh lợi ích của tập luyện Yoga đối với sức khỏe con người, khuyến khích cộng đồng tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và gắn kết với nhau./.

Nguyễn Huy Thành

Tin liên quan

Xem thêm